Thủ tướng gửi công văn hỏa tốc cho phép học sinh tạm nghỉ học trước diễn biến phức tạp của dịch Corona

Để phòng chống dịch Corona lây lan trên diện rộng, Thủ tướng chính thức phê chuẩn cho học sinh tạm nghỉ học.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Corona diễn biến vô cùng phức tạp. Tại Việt Nam, có 7 trường hợp được ghi nhận dương tính với virus Corona. Điều này khiến nhiều phụ huynh lo ngại khi đưa con em đến trường bởi lo sợ việc lây lan dịch bệnh.

Vào cuối giờ chiều ngày 2/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chính thức có quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch virus Corona. Văn phòng Chính phủ đã gửi công văn hoả tốc đến Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Y tế như sau:

“Về đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Văn bản số 266/ BGDĐT-GĐTC ngày 01 tháng 02 năm 2020) trình Thủ tướng Chính phủ xin phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch nCoV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm nghỉ học. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương".

NÓNG: Thủ tướng gửi công văn hoả tốc cho phép học sinh cả nước chính thức được nghỉ học tránh dịch Corona - Ảnh 2.

Công văn của Thủ tướng gửi các bộ.

Trước đó, trong chiều 1/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn tới Thủ tướng xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 để phòng dịch. 

Cụ thể, để bảo đảm sức khỏe cho người học, cán bộ, giáo viên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo Quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm thời nghỉ học từ ngày 03/02/2020 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Đối với các tỉnh/thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của Sở GDĐT và Sở Y tế.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Thủ tướng gửi công văn hỏa tốc cho phép học sinh tạm nghỉ học trước diễn biến phức tạp của dịch Corona - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm