Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM gửi công văn hỏa tốc chính thức cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch corona

Giám đốc Sở Giáo dục TP.HCM Lê Hồng Sơn vừa chính thức ký quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra.

Chiều 2/2, UBND TP.HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra. 

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM gửi công văn hỏa tốc chính thức cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch corona - Ảnh 1.

Cụ thể, theo công văn Giám đốc Sở Giáo dục TP.HCM Lê Hồng Sơn ký, thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông báo:

Học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn được nghỉ học từ ngày 3-9/2. Như vậy, học sinh tại TP.HCM sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch corona.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, một số trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM đã quyết định cho học sinh tạm nghỉ học hoặc học online để ngăn ngừa nguy cơ bùng phát, lây lan virus Corona. 

1. Hệ thống Giáo dục Vinschool (TP. HCM): Lịch nghỉ và kế hoạch học tập tương tự như hệ thống ở Hà Nội.

2. Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP): Học sinh nghỉ từ ngày 3/2 - 7/2 và học online dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

3. Trường Tây Úc (WASS): Học sinh tạm nghỉ học 1 tuần từ ngày 3/2 - 7/2.

4. Trường dân lập Quốc tế Việt Úc: Tất cả học sinh đã đi du lịch Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán từ sau ngày 13/1 thì nghỉ ở nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày học sinh từ Trung Quốc trở về Việt Nam. Ngoài ra học sinh nào có người nhà đi du lịch tới vùng dịch sau ngày 13/1 cũng phải nghỉ tương tự. 

Như vậy, thêm TP.HCM là cả nước đã có 11 tỉnh thành quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Corona. Đó là các tỉnh: Cần Thơ, Lào Cai, Cao Bằng, Kiên Giang, Bình Thuận, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Khánh Hòa và TP.HCM.

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM gửi công văn hỏa tốc chính thức cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch corona - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm