Tin mới: Học sinh Hà Nội chính thức được nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 9/2

TP.Hà Nội vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh do virus corona từ 3/2 đến hết 9/2.

Chiều tối ngày 2/2, UBND Thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra từ 3/2 đến hết ngày 9/2.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non và Trung tâm GDNN được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020. Đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục thông báo kịp thời cho toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết.

Tin mới: Học sinh Hà Nội chính thức được nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 9/2  - Ảnh 1.

Cũng trong chiều tối 2/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Lê Hồng Sơn chính thức ký quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra. 

Học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn được nghỉ học từ ngày 3-9/2.

Tin mới: Học sinh Hà Nội chính thức được nghỉ học đến hết ngày 9/2  - Ảnh 2.

Học sinh Hà Nội chính thức được nghỉ học đến hết ngày 9/2

Tại Khánh Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến khi có thông báo mới trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra tại địa phương. 

Lúc 15h, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp khẩn, cùng với ngành giáo dục và y tế thống nhất, quyết định cho phép Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa thông báo khẩn đến các trường cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3 – 9/2.

Trước đó, vào ngày 1/2, Khánh Hòa và Thanh Hóa là 2 trong 3 tỉnh công bố dịch được Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2.

Cụ thể, để bảo đảm sức khỏe cho người học, cán bộ, giáo viên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo Quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm thời nghỉ học từ ngày 03/02/2020 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Tin mới: Học sinh Hà Nội chính thức được nghỉ học đến hết ngày 9/2 để phòng dịch corona - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm