Thủ tướng Campuchia cho tất cả học sinh lớp 12 tốt nghiệp mà không cần thi để phòng ngừa COVID-19

Đức 2 Xích, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Thủ tướng Hun Sen hôm qua (15/12) đã ra lệnh cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục cho phép tất cả học sinh lớp 12 tốt nghiệp mà không cần thi do đại dịch COVID-19.

Phát biểu trước quốc gia qua kênh truyền hình quốc gia TVK hôm qua, ông Hun Sen cho biết kỳ thi trung học sắp tới không thể diễn ra như dự kiến do tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra khá phức tạp tại Campuchia.

 - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Hun Sen

"Là Thủ tướng, tôi phải có trách nhiệm với nhân dân, trước Quốc vương và Quốc hội. Kỳ thi tuy có giảm sút về chất lượng nhưng chúng ta buộc phải chấp nhận sự thật" - Ông Hun Sen phát biểu.

Phát ngôn viên Bộ Giáo dục Ros Soveacha cho biết Bộ đã nhận được chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. "Chúng tôi đang tổ chức một cuộc họp và sẽ sớm có phát biểu về vấn đề này".

 - Ảnh 2.

Một trường cấp ba tại thủ đô Phnom Penh

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Campuchia dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11/1/2021, nhưng bị hoãn lại do chính phủ chưa kiểm soát được hoàn toàn cụm dịch bùng phát ngày 28/11. 

Theo đó, các nhà chức trách đã cho đóng cửa siêu thị Aeon 1 tại thủ đô Phnom Penh, sau khi một phụ nữ Khmer, 56 tuổi, đến mua sắm tại đây được phát hiện dương tính với Covid-19 vào chiều tối ngày 28/11.

Dự kiến sẽ có khoảng 121.108 học sinh lớp 12 tại Campuchia sẽ được tốt nghiệp thẳng. 

Nguồn: KhmerTimes

Thủ tướng Campuchia cho tất cả học sinh lớp 12 tốt nghiệp mà không cần thi để phòng ngừa COVID-19 - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm