Thử thách 7 ngày không khẩu nghiệp – Hỡi các con dân hay "động khẩu" có dám thử không!?

K.T, Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Nhịp Sống Việt

Trong vòng 7 ngày tới bạn sẽ không khẩu nghiệp, không mắng, không chửi, không "xéo xắt" ai. Bạn có tin là mình sẽ làm được chứ?

Bây giờ ai sống mà không khẩu nghiệp

Đúng vậy! Thời buổi kiểu gì mà sống sao cũng chả được lòng người, ai làm chi cũng không thuận mắt, chỉ cần một chuyện bé xíu thôi cũng đủ khiến người ta "khẩu nghiệp" với nhau. 

Nhưng khẩu nghiệp ở mức độ nào, cường độ ra sao thì tùy người, tùy tính. Đôi khi chỉ cần vài lời nói "chấn chỉnh" sau lưng người khác, nghe cứ như "văn minh lắm", nhưng đó cũng là tích nghiệp thật rồi, chứ đừng nói gì đến kiểu chửi muốn "giật mồng" người khác lên như câu cửa miệng của một số người. Rồi các "anh hùng khẩu nghiệp" thời online, tưởng đâu lên mạng gõ vài dòng đá xéo người khác là không sao. Nhưng trong đạo Phật – nơi bắt nguồn của mọi định nghĩa về "khẩu nghiệp" đều không loại bất cứ ai. Cứ hễ tạo "nghiệp" từ miệng, từ lời nói đều có thể để lại những hậu quả về sau.

Artboard 1 copy 2

Thế thì dù cố tình hay vô ý, cứ "động đậy cái miệng" thôi là cũng đã một lần tích nghiệp. Mỗi ngày 3 lần, mỗi tuần 21 và mỗi tháng là 90 cái nghiệp tụ quanh mồm, thử hỏi nếu không bắt đầu sống biết điều mà bớt nghiệp thì đến hết đời bạn sẽ có bao nhiêu cái nghiệp đeo theo?

Còn chờ gì nữa mà không bắt đầu ngưng khẩu nghiệp ngay từ bây giờ!

Với tinh thần vì một tương lai không "động khẩu" ấy, một thử thách cực kỳ thú vị do Afamily.vn phát động mang tên "Thử thách 7 ngày không khẩu nghiệp" sẽ chính thức ra mắt vào ngày 17/6/2019 - 23/6/2019

64239062_494194794454371_3724945674630856704_n

Chỉ với vài cách thức cực kỳ đơn giản nên dù bạn là dân văn phòng, đi học hay bận rộn cách mấy cũng có thể dễ dàng tham gia.

Cách thay avatar trên Facebook: 

Bước 1: Click vào cập nhật avatar của mình.
Bước 2: Click vào phần thêm khung.
Bước 3: Tìm kiếm với tên "Tu khẩu nghiệp".

Tuy nhiên bạn nên nhớ rõ một điều, khi tham gia cũng đồng nghĩa với việc bạn đang thử thách với chính mình, làm sao không tạo nghiệp, không buông lời xấu xí từ "chiếc môi xinh" trong vòng 7 ngày. Kể cả việc nói xấu người khác trên mạng xã hội, qua tin nhắn hay bất cứ hình thức tích nghiệp nào bằng lời nói, ngôn từ,...

Để tăng thêm động lực, bạn có thể rủ rê các "thành phần" cốt cáng trong hội khẩu nghiệp của mình tham gia. Tất cả sẽ cùng nhau nhắc nhở hay đưa ra lời "cảnh báo" mỗi khi bạn gặp đứa muốn chửi, gặp chuyện muốn "lộn cái bàn" đến nổi 6 cơn.

cover fb

Nghe đơn giản là thế, nhưng thật ra đây không phải là một thử thách thuộc dạng vừa đâu. Bởi tất cả sẽ đánh giá vào ý thức của chính bạn. Chuyện bạn có chơi xấu hay "lách luật", chỉ mình bạn mới biết. Vì thế một khi đã xác nhận thử thách, cũng là một lời hứa để bạn tự giác, không làm chuyện gì khiến bản thân phải hổ thẹn nhé.

Thế sau 7 ngày thử thách sẽ được gì?

"Xin chúc mừng bạn đã chiến thắng bản thân!" – Đó là phần thưởng đầu tiên mà chúng tôi muốn nói cho bạn biết. Bởi những gì bạn đã làm là điều không phải ai cũng có thể hoàn thành và chiến thắng được.

Artboard 1

Ngoài ra chỉ những người đi đến cuối cùng, sẽ được BTC đóng dấu xác nhận "Chiếc môi xinh" để hãnh diện mà khoe với bạn bè, đồng thời "dằn mặt" những đứa đã từng biễu môi, dám bảo bạn không làm được cho biết chị biết em.

Bắt đầu luôn với thử thách ngày đầu tiên nào

Sau khi hoàn tất mọi "thủ tục" ở trên, cũng đồng nghĩa với thử thách ngày đầu tiên của bạn chính thức có hiệu lực. Vì thế chúng tôi chọn cho bạn một đối tượng vô cùng quen thuộc, người mà bạn phải gặp họ mỗi ngày, mỗi giờ và quan trọng là rất hay "khẩu nghiệp" nhau. Đó không ai khác chính là "đồng nghiệp" - nhỏ đang ngồi ngay cạnh bạn hoặc cái thằng khó chịu ở phòng bên. 

Dù là ai hay có xảy ra bất cứ chuyện gì, thì trong 7 ngày tới bạn cũng phải né "động khẩu" đấy có biết không!?

64417013_458146625013382_4047206648626806784_n

Đây là thử thách đầu tiên, nhưng có cũng đủ để khiến khối người trầm trồ vì bạn đấy!

Sau khi hoàn thành thử thách ngày hôm nay, bạn nhớ thường xuyên cập nhật Afamily.vn hoặc Fanpage để tiếp tục nhận các thử thách mới trong những ngày tiếp theo nhé.

Tặng bạn một câu "thần chú" để dùng trong những ngày tới: "Hôm nay tôi không khẩu nghiệp" rồi cho qua mọi thứ nhé!

7Ngay

Chia sẻ
Đọc thêm