Phúc hay họa là từ miệng mà ra, hãy làm ngay bài trắc nghiệm này để biết bạn có phải là một người "khẩu nghiệp" hay không

Khẩu nghiệp là gì? Làm thế nào để phân biệt được một lời nói “khẩu nghiệp" và một lời góp ý, biểu đạt, hay tranh luận thông thường?

Người ta hay nói nhiều về "khẩu nghiệp", nhưng định nghĩa chính xác về cụm từ này vẫn chủ yếu xoay quanh việc "nói những lời không hay". Dùng lời nói khiến người khác đau lòng chính là khẩu nghiệp. Lên mạng viết những lời không hay ho, ủng hộ sự chỉ trích vô căn cứ, vu oan giá họa, cũng chính là khẩu nghiệp.

Nếu bạn vẫn chưa rõ về "khẩu nghiệp", hay lo lắng rằng lời nói bông đùa hay những biểu đạt thường ngày của mình vô tình làm người khác khó chịu, thì hãy thực hiện bài kiểm tra dưới đây để xác định xem mình "nặng nghiệp" đến đâu nhé.

Không phải tự nhiên mà khái niệm "khẩu nghiệp" được sinh ra. Bản thân việc "khẩu nghiệp" tồn tại hàng ngày như một phần của cuộc sống đã phản ánh một nhu cầu bức thiết của con người: chúng ta cần được giải toả cảm xúc. Tuy nhiên, nói lời hay, làm việc tốt, sống chan hoà và cư xử với nhau bằng sự tử tế và thấu cảm luôn là cái đích chung mà mọi người cần hướng đến. Hãy hạn chế khẩu nghiệp vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm