Thử ngay món đậu hũ chiên xù này và bạn sẽ bất ngờ vì độ ngon của nó
Đậu hũ chiên với lớp ngoài giòn tan, bên trong béo thơm, chấm cùng xốt chua ngọt béo của mayonnaise và tương cà khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng. Đây sẽ là món khiến các bé nhà bạn mê mẩn đấy!
Nguyên liệu
Đậu hũ trắng: 300g
Thịt heo xay: 100g
Cà rốt: 50g
Trứng gà: 2 quả
Bột xù: 200g
Bột mì: 100g
Hành tây: 50g
Ngò gai: 5 lá
Xốt chấm gồm tương cà và xốt mayonnaise
Cách làm
Đậu hũ trắng chần sơ, vắt ráo nước, bóp nhuyễn.
Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ. Ngò gai cắt nhuyễn. Cho vào phần thịt xay và đậu hũ.
Nêm vào phần nhân 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu và 4 muỗng canh bột chiên xù, trộn đều ướp trong 15 phút. Thêm bột xù vào nhân để tạo độ chắc và xốp cho nhân.
Cho 1 muỗng nhân ra tay, tạo hình trụ hơi dài, thân tròn hoặc vuông tuỳ thích.
Tẩm viên đậu hũ qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù.
Tiếp đó đun nóng dầu, cho viên đậu hũ vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Pha xốt chấm: Trộn đều 3 muỗng mayonnaise với 2 muỗng tương cà lại với nhau là xong phần xốt chấm.
Thành phẩm
Đậu hũ chiên với lớp ngoài giòn tan bên trong béo thơm, chấm cùng xốt chua ngọt béo của mayonnaise và tương cà khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng. Đây sẽ là món khiến các bé nhà bạn mê mẩn đấy!