Không thể bỏ qua món đậu hấp không dầu mỡ này vì từ trẻ đến già trong nhà ai cũng thích
Đậu phụ ngon ngậy, thịt bò mềm ngon thấm đều gia vị xốt đậm đà. Món đậu hấp này mà ăn cùng cơm trắng thì quá tuyệt!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món đậu phụ hấp bò băm:
200g thịt bò băm
1 miếng đậu phụ
2 cây hành lá
3 tép tỏi
1/2 củ cà rốt nhỏ
2 thìa canh nước tương, 15g đường, 15ml rượu nấu ăn, bột nêm vị gà, dầu ăn.
Cách làm:
Đậu phụ thái miếng vừa ăn sau đó xếp vào đĩa sâu lòng. Cho đĩa đậu phụ vào nồi hấp, hấp khoảng 6 phút.
Trong lúc hấp đậu phụ thì gọt cà rốt rồi thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, một ít đậu phụ thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm.
Đổ thịt bò vào đảo chung, thêm rượu nấu ăn, nước tương vào xào cho thịt bò chín. Thêm một chút nước lọc rồi đổ cà rốt và đậu phụ thái nhỏ vào, thêm đường, bột nêm vị gà vào đảo đều.
Đậy nắp chảo và đun ở lửa nhỏ cho đến khi xốt thịt bò sánh lại thì tắt bếp. Đổ xốt thịt bò vào đĩa đậu phụ, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành.
Thành phẩm:
Sau một ngày đi làm về mệt mỏi, bạn không biết nên nấu gì, ăn gì cho bữa tối. Khi đó, chỉ cần một món đậu phụ hấp bò băm đơn giản và tiện lợi này sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng. Món ăn chỉ mất khoảng 10-15 phút chế biến thôi. Thật nhanh phải không bạn?
Chúc bạn làm được món đậu hấp bò băm thật ngon nhé!