Thử ngay cách chế biến rau cần nước mới toanh cực giòn ngon này, đảm bảo bạn sẽ thích mê!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 5000 đồng
Khẩu phần 02 người

Rau cần nước là loại rau vô cùng phổ biến ở nước ta. Nhưng rau cần thường được chế biến trong các món xào hay món lẩu mà ít chế biến thành món trộn. Vậy nên, hôm nay bạn hãy thử cách chế biến rau cần nước mới lạ này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau cần ta (rau cần nước)180g
  • 2. Bột ớt1 thìa canh
  • 3. Nước tương, dầu mèmỗi thứ 20ml
  • 4. Nước mắm8ml
  • 5. Đường5g
  • 6. 2 tép tỏibăm nhỏ
  • 7. Giấm30ml
  • 8. Mè rangmột ít

Rau cần nước hay còn được gọi là rau cần ta. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì rau cần được trồng ở ruộng nước. Trong rau cần có chứa tinh dầu thơm nên loại rau này có mùi hương khá thơm, đồng thời rau cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu dược lý cho thấy, ăn rau cần có tác dụng giảm ho, chống viêm, long đờm, kháng nấm, giảm đường, mỡ máu trong cơ thể. Theo Đông y, rau cần nước cũng là một vị thuốc. Rau có vị ngọt, tính mát, hơi cay. Loại rau này có công dụng bình can thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, lợi tiểu, tiêu thũng, giảm đau và cầm máu… Vì vậy để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình thì bạn cũng hãy bổ sung thêm món rau cần trong thực đơn món ngon mỗi ngày hàng ngày của nhà mình nhé!

Cách chế biến rau cần nước trộn

1

Sơ chế rau cần

Rau cần nhặt sạch rễ và loại bỏ lá vàng úa, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước. Tiếp đó cho 15ml giấm vào chậu cùng với lượng nước thích hợp, cho rau cần vào rửa sạch rồi lại xả với nước cho rau thật sạch.

Thử ngay cách chế biến rau cần nước mới toanh cực giòn ngon này, đảm bảo bạn sẽ thích mê! - Ảnh 3.

Để rau cần ráo nước.

Thử ngay cách chế biến rau cần nước mới toanh cực giòn ngon này, đảm bảo bạn sẽ thích mê! - Ảnh 4.

Dùng tay tuốt bớt phần lá trên thân cây rau cần.

Thử ngay cách chế biến rau cần nước mới toanh cực giòn ngon này, đảm bảo bạn sẽ thích mê! - Ảnh 5.

Phần thân rau cần cắt thành khúc vừa ăn.

Thử ngay cách chế biến rau cần nước mới toanh cực giòn ngon này, đảm bảo bạn sẽ thích mê! - Ảnh 6.

2

Làm nước trộn

Cho bột ớt, nước tương, nước mắm, đường, giấm, tỏi băm, dầu mè vào thố rồi trộn đều.

Thử ngay cách chế biến rau cần nước mới toanh cực giòn ngon này, đảm bảo bạn sẽ thích mê! - Ảnh 8.

3

Hoàn thành

Thêm rau cần cắt khúc vào thố gia vị rồi dùng thìa để trộn chung là xong. Lấy rau cần trộn ra đĩa rồi thêm chút mè rang vào là hoàn thành.

Thử ngay cách chế biến rau cần nước mới toanh cực giòn ngon này, đảm bảo bạn sẽ thích mê! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Rau cần trộn được làm theo cách của người Hàn vừa giòn lại ngọt ngon. Mùi vị khá thơm. Món ăn này ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon miệng. Các bước thực hiện và nguyên liệu lại vô cùng quen thuộc và đơn giản. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào!

Thử ngay cách chế biến rau cần nước mới toanh cực giòn ngon này, đảm bảo bạn sẽ thích mê! - Ảnh 11.

Để làm được món rau cần trộn theo công thức trên đây bạn sẽ chi phí khoảng 5.000 đồng và 10 phút thực hiện mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách chế biến rau cần nước này nhé!

Chia sẻ