Thử ngay bánh đậu nành thơm giòn đảm bảo ăn là thích mê!
Bánh đậu nành chiên vàng ươm lại giòn tan, thơm bùi vị đậu nành. Bánh làm siêu dễ mà ăn vặt thì ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
1 bát con đậu nành
Bột gạo nếp
Một ít hành lá thái nhỏ
Muối, dầu ăn.
Cách làm:
Đậu nành rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ cho đậu nở ra sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho bột gạo nếp vào bát, thêm hành lá thái nhỏ cùng chút muối vào. Đổ từ từ nước lọc vào rồi khuấy bột thành hỗn hợp đặc sánh.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ bột vào nửa muỗng sau đó rắc đều đậu nành lên trên. Đặt muỗng bột vào chảo dầu nóng rồi chiên cho bánh chín vàng giòn là được.
Bánh chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh đậu nành chiên vàng ươm lại giòn tan, thơm bùi vị đậu nành. Bánh làm siêu dễ mà ăn vặt thì ngon vô cùng. Bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm bánh đậu nành chiên giòn này nhé.
Chúc bạn làm được những chiếc bánh đậu nành giòn rụm thơm ngon!
Trong đậu nành có hợp chất BBIC có khả năng ức chế hoạt động của protease, một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong quá trình dẫn đến chứng đa xơ cứng. Vì vậy, dùng đậu nành thường xuyên có thể giúp:
- Ngăn ngừa lão hóa da, làm da trở nên mềm mại, mịn màng & săn chắc.
- Tóc chắc khỏe.