Thử món sủi cảo Hàn Quốc mềm ngon bất ngờ!
Sủi cảo Hàn Quốc với vị chua cay nhẹ nhàng từ kim chi, ngọt mềm từ nấm và thịt hứa hén sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích vô cùng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sủi cảo Hàn Quốc:
100 lá hoành thánh
100g miến
450g kimchi
340g đậu phụ
1 gốc hẹ hoặc hành lá xắt nhỏ
300g thịt băm
2 tép tỏi
15ml rượu
1 quả trứng
Muối và tiêu xay
Nước chấm:
60ml nước tương
30ml giấm gạo
15g ớt bột
Trụng chín miến rồi xả qua vòi nước lạnh, sau đó xắt nhỏ. |
Vắt ráo đậu phụ và băm nhỏ. |
Cho thịt băm vào bát lớn cùng với tỏi băm, muối, tiêu, rượu, trộn đều. |
Kế đến, bạn cho hẹ, kim chi và miến xắt nhỏ vào, nêm nếm thêm ít muối và tiêu cho vừa rồi trộn đều tất cả. |
Cho nhân thịt vào giữa lá hoành thánh, quết một ít nước quanh viền lá. |
Miết hai mép lá hoành thánh lại với nhau rồi tạo hình tùy thích. |
Cho sủi cảo vào chảo nóng với ít dầu, đến khi sủi cảo chuyển vàng nâu cả hai mặt thì bạn tắt bếp, đậy nắp om khoảng 1-2 phút. |
Ngoài ra bạn có thể cho sủi cảo vào nước sôi, luộc từ 3-4 phút cho sủi cảo chín rồi vớt ra. Đồng thời pha các nguyên liệu ở phần nước chấm lại với nhau. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sủi cảo Hàn Quốc này nhé!