Thư ký giám đốc yêu cầu nhân viên góp tiền mua vàng ngày Vía Thần Tài liền bị kế toán móc mỉa "Khôn như em quê chị đầy!"

Dăm ba cái trò khôn lỏi của thư ký giám đốc đã bị vạch trần ngay giữa công ty!

Hôm nay là ngày Vía Thần Tài - mùng 10 tháng Giêng. Vào ngày này, mọi người thường sẽ đi mua vàng hay trang sức quý để cầu may và hi vọng lộc lá năm mới sẽ chảy về ào ào. Đặc biệt với những người làm công việc kinh doanh, họ lại càng tín hơn về chuyện mua thật nhiều vàng ngày Thần Tài.

Ở công ty X có cô thư ký Huyền Diệu nổi tiếng là hay nịnh bợ sếp và chỏng lỏn. Ả này chỉ được cái xinh và ăn nói chứ thực lực thì cũng có hạn. Vào ngày Vía Thần Tài, Huyền Diệu ra sức nịnh sếp để sếp ban lệnh yêu cầu nhân viên góp tiền mua vàng. Diệu bảo:

Thư ký giám đốc yêu cầu nhân viên góp tiền mua vàng ngày Vía Thần Tài liền bị kế toán móc mỉa "Khôn như em quê chị đầy!" - Ảnh 1.

"Sếp ơi, công ty mình năm nay mà muốn làm ăn phát đạt thì không thể thiếu đi nghi thức mua vàng vào ngày Thần Tài này được. Mà giờ chẳng nhẽ lại bỏ tiền túi của em với anh ra đúng không? Chi bằng anh cứ bắt nhân viên mỗi người đóng một khoản, thế là thu vào tí em chạy ra kia mua vài chỉ về để ở phòng nhé!"

Vì đang là đầu tuần có nhiều việc, vả lại công ty còn đang đau đầu đối phó với sự lây lan của dịch cúm corona nên sếp cũng chỉ ậm ừ cho qua. Huyền Diệu lấy thế làm mừng và đi thông báo với tất cả mọi người.

Cô nàng lên mặt, đanh giọng và nói với toàn công ty: "Như mọi người đã biết, hôm nay là ngày Vía Thần Tài, nhận được sự chỉ đạo từ sếp Nam, tôi thông báo mỗi nhân viên sẽ đóng góp 200 ngàn đồng để mua vài chỉ vàng. Sau khi mua xong, những chỉ vàng này sẽ được đặt ở phòng sếp tại khu vực trang trọng nhất!"

Thư ký giám đốc yêu cầu nhân viên góp tiền mua vàng ngày Vía Thần Tài liền bị kế toán móc mỉa "Khôn như em quê chị đầy!" - Ảnh 2.

Lúc mọi người còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì chị kế toán đã thấu được lòng tham của cô thư ký. Chị đến gần thư ký và hất hàm "Khôn như em quê chị đầy!"

Sau đó chị kế toán nói vài câu khiến ai nấy đều câm nín "Tôi nói cho mọi người biết, chẳng có lệnh giấy trắng mực đen thì đừng hòng thu một đồng nào. Bản thân tôi làm kế toán mà có biết gì về kế hoạch mua vàng này đâu? Đáng nhẽ có quyết định gì thì cũng phải thông qua ý kiến toàn công ty chứ nhỉ?

Mua vàng về rồi, sau này vàng tăng giá, bán được lời thì chia như thế nào? Còn chưa kể công ty thì có kẻ vào người ra, sau này để công bằng thì thật khó. Ngày Vía Thần Tài ai cũng biết là quan trọng nhưng chỉ nên mua vàng theo khả năng và mục đích của mỗi người, còn toàn công ty góp tiền vào là không cần thiết. Phải không em thư ký khôn lỏi?"

Thư ký giám đốc yêu cầu nhân viên góp tiền mua vàng ngày Vía Thần Tài liền bị kế toán móc mỉa "Khôn như em quê chị đầy!" - Ảnh 3.

Nghe chị kế toán nói xong, Huyền Diệu tức lắm nhưng chẳng thể cãi lại. Đúng là lúc mua vàng thì có thể công bằng mỗi người nộp một khoản, nhưng sau này bán đi, chia ra mới là bài toán khó. Huyền Diệu bực bội đi về phòng trong tiếng cười hả hê của toàn nhân viên.

Vậy đấy, ở đời chớ nên tham lam quá nha các chị em. Bởi "tham thì thâm", đừng tưởng mọi người không biết những mưu đồ của mình, chẳng qua là họ có nói ra hay không. Tốt nhất tiền bạc phân minh, không nên đưa ra những ý kiến quá quắt nhằm trục lợi cá nhân nhé! Nếu bạn muốn tiền tài lộc lá, hãy dành ra một khoản riêng để mua 1 hoặc 2 chỉ vàng là đủ. Quan trọng hơn vẫn là sự nỗ lực cho công việc đúng không nào?

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Mẹ chồng cấm tôi đi mua vàng vì sợ lây nhiễm cúm corona nhưng hoá ra đằng sau là mưu hèn kế bẩn che giấu sự thật tày trời - Ảnh 4.
Chia sẻ
Đọc thêm