Thứ đồ chơi quen thuộc vô tình lại suýt làm thủng dạ dày của một cậu bé 12 tuổi

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Helino

Dù chỉ là những viên bi nhỏ xíu, nhưng chúng lại có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của lũ trẻ bất cứ lúc nào.

Freddie Webster (12 tuổi) đã suýt mất đi tính mạng khi nuốt phải 4 viên bi từ bộ đồ chơi xếp hình tại trường học.

Thứ đồ chơi quen thuộc vô tình lại suýt làm thủng dạ dày của một cậu bé 12 tuổi - Ảnh 1.

Freddie Webster.

Tại trường Driffield School & Sixth Form ở Yorkshire, trong khi đang chơi cùng bạn bè thì Freddie đã vô tình nuốt 2 viên bi nam châm. Ngay sau đó, cậu bé này lại tiếp tục nuốt nốt 2 viên bi còn lại.

Thế nhưng, do quá sợ hãi và hoảng loạn nên Freddie đã không dám nói với ai về chuyện này. Sau 3 ngày, Freddie cảm thấy bụng đau dữ dội và cậu bé quyết định nói với mẹ của mình. Bà Sarah (mẹ của Freddie) đã đưa Freddie đến bệnh viện ngay sau đó để kiểm tra.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã chụp X-quang và phát hiện thấy 4 viên bi với đường kính 3mm đang nằm trong dạ dày của Freddie. Chính lực hút của các viên bi nam châm đã khiến cho Freddie có nguy cơ bị thủng dạ dày.

Thứ đồ chơi quen thuộc vô tình lại suýt làm thủng dạ dày của một cậu bé 12 tuổi - Ảnh 2.

Hình chụp X-quang 4 viên bi trong dạ dày của Freddie Webster.

Sau 4 tiếng, bác sĩ Marcin Kazmierski - người trực tiếp khám cho Freddie đã thông báo với mẹ của cậu về tình trạng sức khỏe hiện tại. Bác sĩ cho biết, có thể trong vòng 24 giờ tới, Freddie sẽ xảy ra những điều không hay nên gia đình cần tiếp tục chờ đợi và giữ bình tĩnh.

Nhưng thật may, sau cuộc phẫu thuật thì 4 viên bi ở trong bụng Freddie đã được lấy ra khỏi cơ thể và cậu bé đang dần hồi phục trở lại.

Thứ đồ chơi quen thuộc vô tình lại suýt làm thủng dạ dày của một cậu bé 12 tuổi - Ảnh 3.

Tuy nhiên, bà Sarah đã gọi điện tới nhà trường và thông báo về trường hợp của cậu con trai. Ngay sau đó, phía nhà trường đã thu hồi và cấm lưu hành món đồ chơi xếp hình bi nam châm này để giữ an toàn cho các em học sinh khác. Mẹ của Freddie cũng chia sẻ: "Tôi tin rằng, nhà trường sẽ cấm sử dụng món đồ chơi này bởi những viên bi nam châm có sức hút mạnh với nhiều màu sắc khác nhau nên dễ khiến trẻ em yêu thích khi cầm trên tay. Do đó, chúng có thể gây hại cho bất kỳ đứa trẻ nào khác".

Còn về Freddie, sau một thời gian nằm viện hồi phục cũng đang dần có những tiến triển tốt hơn. Freddie hiện tại có thể ăn uống lại bình thường nhưng vẫn cần theo dõi tình trạng thêm một thời gian nữa.

Ngoài Freddie, các bác sĩ tại bệnh viện nơi cậu nằm điều trị cũng cho biết, đã có tới 4 trường hợp nuốt phải nam châm tương tự như Freddie và phải nhập viện vào thời gian trước đó.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm