Thót tim cảnh 70 học sinh đi cầu dây vượt sông đầy cá sấu để tới trường

Nhật Thùy/VTC News,
Chia sẻ

Để tới trường, mỗi ngày, 70 học sinh ở Colombia liều mạng đi trên cây cầu tạm làm bằng ống dẫn nước bắc qua con sông Gaira đầy cá sấu.

Clip: 70 học sinh đi cầu dây bắc qua sông đầy cá sấu để tới trường mỗi ngày.

Mỗi ngày, hơn 70 học sinh ở Villa Leidy, gần thành phố ven biển Santa Marta, Colombia liều mạng đi trên một cây cầu tạm bắc qua sông Gaira đầy cá sấu để đến trường. Nói là cầu nhưng thực chất nó là đường ống cung cấp nước cho toàn thị trấn, bên trên có dây thừng để bám vào.

Bà Dorisa Fadul, một người dân địa phương, nói với truyền thông: “Trước đây có một cây cầu gỗ do chúng tôi tự làm, nhưng nó bắt đầu xuống cấp vào tháng 1/2023 và đã sập hoàn toàn vào ngày 1/7/20123".

Bà Dorisa cho biết, các phụ huynh đã đề nghị chính quyền thị trấn xây dựng cây cầu an toàn hơn cho học sinh trong khu vực tới trường mỗi ngày, nhưng đề nghị đó bị phớt lờ.

Đi qua cây cầu dây này, hơn 70 học sinh không chỉ đối mặt với nguy cơ bị nước cuốn trôi bất cứ lúc nào mà còn có thể trở thành nạn nhân của cá sấu, loài vật có rất nhiều ở con sông Gaira.

Thót tim cảnh 70 học sinh đi cầu dây vượt sông đầy cá sấu để tới trường - Ảnh 2.

Trẻ em ở Villa Leidy liều mạng hàng ngày để đến trường. (Ảnh: Jam Press)

Thót tim cảnh 70 học sinh đi cầu dây vượt sông đầy cá sấu để tới trường - Ảnh 3.

Người dân đang bức thiết yêu cầu chính quyền xây dựng cho họ một cây cầu mới. (Ảnh: Jam Press)

Ông Eduardo Fadul, người giúp xây dựng cây cầu đầu tiên tại khu vực này, đã gõ cửa văn phòng thị trưởng nhiều lần để đề nghị làm cầu mới. Ông cũng đã thông báo tình hình cho văn phòng quản lý rủi ro của thành phố, họ hứa sẽ xây dựng một cây cầu mới. Tuy nhiên đến nay, người dân chưa hề nhận được thông báo nào của chính quyền về kế hoạch xây cầu.

Ông Fadul cho biết, khi mực nước xuống thấp, người dân có thể sử dụng bè để vượt qua khu vực này, nhưng cũng rất nguy hiểm.

"Khi nước dâng cao, người dân không thể mạo hiểm mạng sống của mình, những đứa trẻ cũng chỉ còn cách vượt qua cây cầu ống nước để tới trường", ông giải thích.

 (Nguồn: Mirror)

Chia sẻ