Thông tin mới vụ thầy giáo có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài: Đã có "giao kèo từ trước", thầy rất thương sinh viên?

Câu chuyện về thầy giáo có phản ứng gây tranh cãi khi sinh viên xin giảng lại bài vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Một video dài hơn 4 phút được đăng tải trên các hội nhóm dành cho sinh viên mới đây đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng về hành động của giảng viên. Theo đó, khi một sinh viên nhờ nhắc lại lời giảng do trời mưa to quá không nghe rõ, thầy giáo đã đuổi luôn em này ra khỏi lớp, đồng thời dùng những ngôn từ gây phản cảm. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Mới đây, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã chính thức lên tiếng xác nhận clip lan truyền trên mạng xã hội là thật. Đồng thời cho biết, giảng viên trong đoạn clip trên đúng là giảng viên khoa Điện - Điện tử của trường. 

"Sự việc diễn ra như clip là có thật, giảng viên có ý định nhắc nhở sinh viên tập trung học hơn, do không kiềm chế được cảm xúc nên đã lớn tiếng với sinh viên". Nhà trường cũng cho biết, các đơn vị liên quan đang tiến hành xác minh thêm và đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng đảm bảo bảo vệ quyền lợi của sinh viên và không xảy ra trường hợp tương tự gây ảnh hưởng đến sinh viên và uy tín nhà trường.

Thông tin mới vụ thầy giáo có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài: Đã có "giao kèo từ trước", thầy rất thương sinh viên? - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến clip, mới đây, một sinh viên của trường có tên là C.T đã liên hệ với giảng viên trong clip để xác minh sự việc vì sợ video "xuyên tạc và bịa đặt" ảnh hưởng đến thầy giáo. Giảng viên này sau đó đã phản hồi: "Tôi không muốn giải thích gì ở đây. Nhưng câu chuyện cần phải tìm hiểu những giao kèo trong lớp học của tôi ngay từ ban đầu. Việc hỏi sinh viên hiểu ở mức độ nào nhằm thay đổi tốc độ bài giảng. Và cuối buổi học tôi đã nói rõ điều đó". 

Thông tin mới vụ thầy giáo có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài: Đã có "giao kèo từ trước", thầy rất thương sinh viên? - Ảnh 2.

Tin nhắn được cho là trao đổi giữa một sinh viên và giảng viên trong clip.

Trước phản hồi của thầy giáo, nhiều cư dân mạng cho rằng, việc giao kèo trước giờ học về phát biểu và hỏi hiểu bài hay không hiểu bài có thể chấp nhận được. Nhưng khi nam sinh tỏ ý muốn học tập nghiêm túc, tiếp thu kiến thức rõ ràng nên đã hỏi xin thầy giảng lại, thầy lại nhìn nhận ý của bạn ấy theo hướng tiêu cực là thiếu cảm thông. Đồng thời, việc bắt các bạn phải nói câu "đầy đủ giác quan gì đó" là không phù hợp, nhất là ở môi trường sư phạm. 

Tuy nhiên, luồng ý kiến khác cho rằng, không thể coi đoạn clip ngắn gọn rồi đánh giá nhân cách của một người. Theo các bạn sinh viên này, thầy giáo là người có năng lực với phong cách giảng dạy hài hước, hay "cà khịa" nhưng rất thương sinh viên. Các cựu sinh viên ra trường 10 năm, đang học thầy hay chính sinh viên trong lớp có clip gây tranh cãi cũng rất yêu quý thầy. 

Thông tin mới vụ thầy giáo có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài: Đã có "giao kèo từ trước", thầy rất thương sinh viên? - Ảnh 3.

Thông tin mới vụ thầy giáo có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài: Đã có "giao kèo từ trước", thầy rất thương sinh viên? - Ảnh 4.

Thông tin mới vụ thầy giáo có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài: Đã có "giao kèo từ trước", thầy rất thương sinh viên? - Ảnh 4.

Theo một số ý kiến, thầy giáo là người rất thương sinh viên và có phong cách giảng dạy hài hước, dễ hiểu.

"Mình là người học thầy 3 môn nè, đã từng rớt môn của thầy, và giờ đã qua được hết 3 môn đó. Cái nhìn ở 1 góc thì nó sẽ không hay đâu. Thầy đã đào tạo ra không biết bao nhiêu giảng viên giỏi ở SPKT nhé. Cần tìm hiểu kỹ trước khi up vậy, chứ người ngoài nhìn vào chỉ nhìn cái clip rồi phán thôi", một sinh viên nêu ý kiến.

Thông tin mới vụ thầy giáo có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài: Đã có "giao kèo từ trước", thầy rất thương sinh viên? - Ảnh 6.

Một đoạn trò chuyện của sinh viên và giảng viên được chia sẻ.

Trước đó, một sinh viên khác cũng cho rằng, video đã bị cố tình cắt ghép gây hiểu lầm: "Video cắt ghép khiến người xem hiểu sai ý của câu nói "bóp cổ chết". Trước khi nói câu đó thầy đã hỏi mà mọi người lại im lặng không ai trả lời thầy. Sau khi có một bạn trả lời là không biết, thầy tiếp tục hỏi thêm một bạn nữa và bạn ấy cũng trả lời là không biết. Lúc đó thầy mới nói: Thầy có bóp cổ chết bạn kia không? Em không biết thì nói là không biết để thầy diễn đạt lại chứ thầy có bóp cổ chết hay làm gì em đâu mà im lặng không trả lời. Câu nói đó không phải là lời đe dọa hay ác ý của thầy. Xin mọi người đừng hiểu lầm và nói điều không hay về thầy nữa".

Hiện câu chuyện về clip vẫn gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Đọc thêm