Vụ thầy giáo có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài: Nhà trường chính thức lên tiếng

Trước sự bức xúc của nhiều sinh viên về cách ứng xử của giảng viên, mới đây, trường đại học đã chính thức lên tiếng.

Một video dài hơn 4 phút được đăng tải trên các hội nhóm dành cho sinh viên mới đây đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng về hành động của giảng viên. Theo đó, khi một sinh viên nhờ nhắc lại lời giảng do trời mưa to quá không nghe rõ, thầy giáo đã đuổi luôn em này ra khỏi lớp, đồng thời dùng những ngôn từ gây phản cảm. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Dù người đăng clip không nói rõ đây là lớp học ở khoa nào, trường nào, nhưng nhiều bình luận cho rằng đây là giảng viên từ Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Liên quan đến sự việc, mới đây, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã chính thức lên tiếng xác nhận clip lan truyền trên mạng xã hội là thật. Đồng thời cho biết, giảng viên trong đoạn clip trên đúng là giảng viên khoa điện - điện tử của trường.

Nguyên văn chia sẻ của nhà trường như sau:

CẬP NHẬT TIN TỨC CLIP GÂY TRANH CÃI TRONG LỚP HỌC ONLINE

Nhà trường đã nắm được thông tin vụ việc "Giảng viên phát ngôn khiến sinh viên bức xúc" xảy ra trong lớp học online của Giảng viên và Sinh viên Khoa Điện – Điện tử.

Lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu các phòng Tổ chức Hành chính, Thanh tra và Khoa Điện – Điện tử trao đổi với Giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Sự việc diễn ra là có thật, Giảng viên có ý định nhắc nhở sinh viên tập trung học hơn, do không kềm chế được cảm xúc nên đã có lớn tiếng với sinh viên, nhận thấy không phù hợp, Giảng viên sau đó đã cho sinh viên vào lớp tiếp tục học.

Ngoài ra, clip được đưa lên mạng xã hội đã bị cắt bớt chưa phản ánh đúng toàn bộ bối cảnh sự việc.

Các đơn vị liên quan đang tiến hành xác minh thêm và đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng đảm bảo bảo vệ quyền lợi của sinh viên và không xảy ra trường hợp tương tự gây ảnh hưởng đến sinh viên và uy tín nhà trường.

Sự việc diễn ra hôm nay gây ảnh hưởng đến tâm lý nhiều sinh viên, phụ huynh là điều đáng tiếc nhất, nhà trường rất mong được thông cảm.

Các thông tin tương tự các em có thể gửi trực tiếp về phòng Thanh tra Giáo dục, email pttgd@hcmute.edu.vn để được xem xét xử lý. Thân mến.

Trước đó, tình tiết mới được một sinh viên đưa ra cũng ngay lập tức trở thành tâm điểm tranh cãi. Theo bạn sinh viên này (được cho là thành viên trong lớp học hôm đó), video đã bị cố tình cắt ghép để gây hiểu lầm: "Bạn A là chủ nhân của video ghi lại đó, video gốc dài hơn 1 tiếng chứ không ngắn như trong bài đăng. Việc này đã được giải trình và xử lý xong", người này tiết lộ trong một đoạn tin nhắn. 

Bên cạnh đó, bạn sinh viên này cũng giải thích những vấn đề gây bức xúc trong clip 4 phút trước đó như hành động của thầy giáo (Bắt sinh viên nói có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường) hoàn toàn là lỗi của lớp khi thầy hỏi bài mà không trả lời và đã để thầy chờ đợi rất lâu.

Vụ thầy giáo có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài: Nhà trường chính thức lên tiếng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Video cắt ghép khiến người xem hiểu sai ý của câu nói "bóp cổ chết". Trước khi nói câu đó thầy đã hỏi mà mọi người lại im lặng không ai trả lời thầy. Sau khi có một bạn trả lời là không biết, thầy tiếp tục hỏi thêm một bạn nữa và bạn ấy cũng trả lời là không biết. Lúc đó thầy mới nói: Thầy có bóp cổ chết bạn kia không? Em không biết thì nói là không biết để thầy diễn đạt lại chứ thầy có bóp cổ chết hay làm gì em đâu mà im lặng không trả lời. Câu nói đó không phải là lời đe dọa hay ác ý của thầy. Xin mọi người đừng hiểu lầm và nói điều không hay về thầy nữa", sinh viên này chia sẻ. 

Tuy nhiên, những lý giải mà sinh viên này đưa ra không được cư dân mạng đồng tình bởi có những vấn đề khó hiểu. Chi tiết TẠI ĐÂY.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm