Thông tin mới về bé trai 9 tuổi bị đàn chó nhà nuôi cắn đứt bộ phận sinh dục

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau khi chúng tôi đăng tải thông tin về bé trai bị đàn chó cắn đứt bộ phận sinh dục, nhiều độc giả đã quyên góp, hỗ trợ cho bé Duy với số tiền gần 20 triệu đồng. Tình hình sức khỏe của bé cũng đã cải thiện rõ rệt.

Đó là trường hợp của bé Vũ Đức Duy, 9 tuổi, dân tộc Nùng, ở thôn Đoàn Kết, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Khi mới sinh ra Duy chỉ nặng 1,7kg, lúc lên 1 tuổi, cậu bé liên tục ốm yếu, mẹ đưa con đi khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị bại não.

Gần 20 triệu giúp đỡ bé trai 9 tuổi bị đàn chó cắn đứt bộ phận sinh dục - Ảnh 1.

Bé Duy đã bình phục sức khỏe.

Trớ trêu thay, mới đây khi ở nhà một mình, em đi vệ sinh trong vô thức. Thấy mùi quen thuộc nên 4 con chó nhà nuôi đã xông vào cắn xé, khiến em mất gần như toàn bộ bộ phận sinh dục.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi chúng tôi chia sẻ bài viết, nhiều độc giả đã ủng hộ cho bé Duy có cơ hội được chữa bệnh.

Hai vợ chồng chị Trang xúc động nhận số tiền từ bạn đọc

Hai vợ chồng chị Trang xúc động nhận số tiền từ bạn đọc.

Nhận số tiền gần 20 triệu đồng, chị Trang, mẹ của Duy xúc động: "Vợ chồng tôi rất cảm động và bất ngờ nhận được sự quan tâm của rất nhiều đoàn thể cá nhân trong thời gian qua. Đặc biệt, số tiền này giúp cháu Duy trang trải thuốc men chữa bệnh".

Chia sẻ thêm về tình hình sức khỏe con trai, người mẹ trải lòng rằng, sau khi được các bác sĩ tận tình cứu chữa các vết thương đã lành.

Mười chín triệu, sáu trăm chín mươi hai nghìn đồng đã đến với bé Duy

Trước đó, TS.BS Nguyễn Việt Hoa - Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trực tiếp phẫu thuật ca bệnh này, cho biết, khi tiếp nhận trường hợp cháu Duy, bệnh tình rất thương tâm. 

Ngày 6/3/2019, các bác sĩ phải tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật. Hơn nữa, do vết thương của bệnh nhân nặng, các bác sĩ chưa xác định được bệnh nhân có hay không có tinh hoàn, có thể tinh hoàn của cháu ẩn trong vùng bụng.

Hiện tại, Duy đã bị cắt cụt dương vật chỉ còn 1cm, vết thương khô, dương vật còn lại đã được chuyển ra và che phủ, các vết thương tương đối ổn định.

Theo bác sĩ Hoa, bệnh nhân sẽ được tạo hình dương vật về sau, sẽ kiểm tra tinh hoàn có ở trong vùng bụng không và tiếp tục theo dõi, chăm sóc vết thương tránh nhiễm trùng, uốn ván. Sau khi bệnh nhân ổn định, bác sĩ sẽ tiêm phòng dại cho bệnh nhân và tiêm phòng dại cho cả 4 con chó.

Chia sẻ
Đọc thêm