Thông báo tin có bầu, người yêu lập tức đòi cưới nhưng kèm theo điều kiện khiến tôi bàng hoàng, giận dữ

T.Q.L.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thái độ của người yêu khi biết tôi có bầu khiến tôi điên đảo. Anh đòi cưới nhưng lại kèm theo điều kiện quá đáng.

Yêu nhau được 4 tháng, người yêu tôi đã gạ gẫm "chuyện ấy". Khi đó, tôi cũng nghĩ chuyện ấy là bình thường, yêu nhau thì ai cũng sẵn sàng cho đi vì tin tưởng tuyệt đối vào nhau. Hơn nữa chúng tôi cũng chẳng còn trẻ trung nữa. Tôi đã 27 tuổi, anh cũng 29 tuổi rồi, nếu có thai thì tổ chức đám cưới luôn càng tiện.

Thế là chúng tôi thường xuyên hẹn hò, đi ăn, đi chơi và bao giờ điểm dừng chân cuối cùng cũng là nhà nghỉ hoặc khách sạn. Có thể nói người yêu tôi rất giỏi chuyện giường chiếu. Nhưng sau khi xong việc, anh thường không nói những lời âu yếm hay ôm tôi, chỉ nằm quay lưng mà ngủ. Tôi nói hoài, khuyên mãi không được nên cũng kệ, cho rằng đấy là bản tính của đàn ông rồi.

Tháng vừa rồi, tôi thấy trong người khang khác, lại bị chậm kinh nên mua que thử thai về. Kết quả que lên hai vạch, tôi đã có bầu. Vội vã gọi điện báo tin cho người yêu, anh ngập ngừng hẹn tôi ra nói chuyện. Lúc ấy, không hiểu sao tôi đã có dự cảm không lành. Tôi còn chuẩn bị tư tưởng sẽ làm mẹ đơn thân.

Thông báo tin có bầu, người yêu lập tức đòi cưới nhưng kèm theo điều kiện khiến tôi bàng hoàng, giận dữ - Ảnh 1.

Khi thấy tôi bần thần, người yêu tôi gắt gỏng hỏi tôi có đồng ý không để anh còn gọi về báo cho bố mẹ anh. (Ảnh minh họa)

Nhưng người yêu tôi lại đòi cưới. Anh thậm chí còn hồ hởi, vui vẻ bảo tổ chức đám cưới càng nhanh càng tốt. Thấy thái độ của người yêu, tôi khá bất ngờ. Rồi anh lại nói thêm: "Nhưng trước khi đăng kí kết hôn, em phải làm giấy tờ để anh cùng đứng tên sổ đỏ nhà đất em đang ở. Bởi anh là chồng em mà. Rồi tiền bạc, vàng vòng lo đám cưới, em giàu có, thôi em giúp bên nhà anh. Nhà anh cũng khó khăn, đông anh em, giờ lo gấp quá thì chẳng biết lấy đâu ra. Với tiền chụp ảnh cưới, em cho anh vay, tiền anh mới đầu tư làm ăn với bạn bè hết rồi".

Tôi sững người. Như vậy chẳng khác nào tôi đang đi cưới chồng chứ chẳng phải chồng cưới tôi. Hơn nữa nhà đất là do tôi làm, tôi mua, tôi xây chứ có phải của chung đâu mà bắt tôi cho anh cùng đứng tên.

Khi thấy tôi bần thần, người yêu tôi gắt gỏng hỏi tôi có đồng ý không để anh còn gọi về báo cho bố mẹ anh. Tôi bảo anh cho tôi 2 ngày để suy nghĩ. Giờ tôi chẳng biết phải làm thế nào nữa. Nếu không cưới thì con tôi chẳng có bố. Mà cưới thì tôi lại lo lắng cho số tiền mình bỏ ra để lo liệu đám cưới quá. Có khi nào người yêu tôi dựa vào cái thai để ép tôi chi tiền ra không? Mẹ tôi thì bảo chấp nhận để con có bố cho con không thiệt thòi. Tôi bối rối, phân vân quá. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

(vinhnguyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm