Thơm ngọt thạch dâu sữa ba tầng càng ăn càng mê
Thạch dâu sữa ba tầng với ba lớp hương vị từ nhẹ nhàng đến đậm đà sẽ khiến bạn có một trải nghiệm thật thú vị, không những là ngon mắt mà còn rất ngon miệng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thạch sữa dâu ba tầng:
Bột rau câu (lượng dùng theo hướng dẫn trên bao bì)
600ml sữa tươi không đường
½ chén sữa chua
1/3 chén đường
2 muỗng canh bột dâu
200g dâu tây tươi
120ml nước
1/4 chén đường
Đun sôi hỗn hợp sữa chua, sữa tươi không đường cùng 1/3 chén đường sau đó chia làm hai phần. Một phần vẫn giữ trên bếp và cho bột rau câu vào khuấy thật nhanh tay. |
Đổ hỗn hợp ra khuôn thủy tinh chờ đông. |
Khi phần thạch sữa đã đông thì bắc ½ hỗn hợp sữa ở bước 1 lên bếp thêm bột dâu tây vào. Nếu không mua được bột dâu, các bạn có thể thay lượng sữa tươi bằng sữa dâu. Tương tự cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay. |
Đổ hỗn hợp nước thạch dâu vào khuôn chờ đông. |
Dâu tây xay mịn cùng với 120ml nước, sau đó bắc lên bếp đun sôi và cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay. |
Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ đông. Khi đã đông và nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh ngăn mát ăn dần, khi ăn có thể ăn cùng dâu tươi. |
Chúc các bạn thành công với món thạch sữa dâu ba tầng này nhé!
Nguồn: mydeliciousmeals