Thơm lừng món bánh quy nhân mứt
Bánh quy nhân mứt là món bánh rất dễ làm, xác suất thành công là 100%. Bánh thơm lừng mùi bơ, thoảng vị chua chua của mứt sẽ khiến mọi người thích thú lắm đấy!
Nguyên liệu: - 250gr bột mì - 1 quả trứng gà - 55gr đường nâu - 300gr bơ - Vani - 1 muỗng cafe muối - Mứt trái cây tùy thích: mứt dâu, mứt dứa.... | |
Bước 1: Bơ cắt khối vuông nhỏ. | |
Bước 2: Cho đường nâu, vani, bơ, trứng vào
một âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều. | |
Nếu không có máy đánh trứng, bạn cũng có thể dùng spatula trộn cho thật đều. | |
Tiếp đến cho bột mì, muối vào trộn đều. | |
Bước 3: Nhào bột thành một khối mịn dẻo. | |
Bước 4: Chia bột thành những viên tròn nhỏ, bày lên khay nướng. | |
Bước 5: - Mở lò nướng 180 độ C trước 5 phút, cho bánh vào nướng 10 phút. - Lấy khay bánh ra, dùng đầu đũa ấn trên mặt bánh một lỗ hõm để bước sau trét nhân mứt lên. | |
Bước 6: - Cho khay bánh trở lại lò, nướng tiếp 10 phút nữa. - Bánh chín vàng lấy ra trét mứt lên là xong. |
Bánh quy nhân mứt là món bánh rất dễ làm, xác suất thành công là 100%. Vào những ngày rảnh rỗi, bạn hãy cùng làm bánh với bé, bảo đảm các bé con sẽ thích mê với những chiếc bánh nóng giòn thơm ngon do chính tay mình nặn. Bánh thơm lừng mùi bơ, thoảng vị chua chua của mứt sẽ khiến mọi người thích thú lắm đấy! Sau khi bánh nguội bạn có thể cho vào lọ, đậy chặt để dành ăn dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!