Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

Baamboo, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Bánh quy nhân mứt là món bánh rất dễ làm, xác suất thành công là 100%. Bánh thơm lừng mùi bơ, thoảng vị chua chua của mứt sẽ khiến mọi người thích thú lắm đấy!

Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

 
Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

Nguyên liệu:

- 250gr bột mì

- 1 quả trứng gà

- 55gr đường nâu

- 300gr bơ

- Vani

- 1 muỗng cafe muối

- Mứt trái cây tùy thích: mứt dâu, mứt dứa....

Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

Bước 1:

Bơ cắt khối vuông nhỏ.

Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

Bước 2:

Cho đường nâu, vani, bơ, trứng vào một âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều.

Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

Nếu không có máy đánh trứng, bạn cũng có thể dùng spatula trộn cho thật đều.

Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

Tiếp đến cho bột mì, muối vào trộn đều.

Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

Bước 3:

Nhào bột thành một khối mịn dẻo.
Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

Bước 4:

Chia bột thành những viên tròn nhỏ, bày lên khay nướng.

Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

Bước 5:

- Mở lò nướng 180 độ C trước 5 phút, cho bánh vào nướng 10 phút.

- Lấy khay bánh ra, dùng đầu đũa ấn trên mặt bánh một lỗ hõm để bước sau trét nhân mứt lên.

Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

Bước 6:

- Cho khay bánh trở lại lò, nướng tiếp 10 phút nữa.

- Bánh chín vàng lấy ra trét mứt lên là xong.

Bánh quy nhân mứt là món bánh rất dễ làm, xác suất thành công là 100%.  Vào những ngày rảnh rỗi, bạn hãy cùng làm bánh với bé, bảo đảm các bé con sẽ thích mê với những chiếc bánh nóng giòn thơm ngon do chính tay mình nặn. Bánh thơm lừng mùi bơ, thoảng vị chua chua của mứt sẽ khiến mọi người thích thú lắm đấy! Sau khi bánh nguội bạn có thể cho vào lọ, đậy chặt để dành ăn dần.

Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Cũng với vị chua của dứa, bạn hãy thử món bánh flan dứa mềm mịn nhé!

Thơm lừng món bánh quy nhân mứt

Chia sẻ