Thơm lừng: Gà nướng chanh ớt
Gà nướng chanh ớt thơm, vị cay nhẹ, ăn kèm chút rau xà lách, cà chua và dưa chuột càng ngon hơn.
Nguyên liệu
2 đùi gà
1 muỗng canh nước chanh
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cafe muối
½ muỗng cafe ớt bột
Tiêu, tỏi, gừng một ít.
Cách làm
Gà rửa cùng với vỏ chanh, dùng dao cắt xéo lên thịt.
Quậy tan tất cả gia vị trên cùng với tép tỏi, chút gừng bằm nhuyễn.
Thoa vào hai bên của đùi gà. Chờ thấm khoảng 15 phút
Bật lò nướng 200 độ nướng vàng hai bên.
Dọn ra ăn kèm với cơm nóng
Mách nhỏ:
Dùng vỏ chanh chà qua mình gà giúp khử mùi gà. Khi làm nước xốt ướp gà nên nếm thử để thêm hay bớt gia vị tùy theo mỗi gia đình để món ăn được thích hợp.
Bài và ảnh Lê Lan