Thơm lừng gà nướng bơ chanh
Lạ mà ngon với gà nướng bơ chanh, mùi thơm khi nướng làm tăng thêm cảm giác đói bụng.
Món này ăn với cơm nóng hay rau trộn càng ngon.
Nguyên liệu:
- 600 gr thịt gà tây hoặc ức gà, đùi gà thường
- 1 quả chanh (vắt lấy nước cốt chanh và bào lấy vỏ quả chanh)
- Gia vị tiêu, muối, xíu đường
- 1 muỗng cafe mù tạt (mustard)
- 1/2 muỗng cafe lá thyme
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 15 gr bơ chảy (Cho bơ còn nguyên khối vào lò vi sóng quay khoảng 15 giây là được)
Thực hiện:
Hòa tan tất cả gia vị trên vào 1 chén. Cho gà vào khay nướng, dùng tay trét đều hỗn hợp gia vị lên thịt gà.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ trước khi nướng để gia vị thấm đều. Hoặc nếu làm liền thì để khoảng 30 phút cũng được.
- 1 muỗng cafe mù tạt (mustard)
- 1/2 muỗng cafe lá thyme
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 15 gr bơ chảy (Cho bơ còn nguyên khối vào lò vi sóng quay khoảng 15 giây là được)
Thực hiện:
Hòa tan tất cả gia vị trên vào 1 chén. Cho gà vào khay nướng, dùng tay trét đều hỗn hợp gia vị lên thịt gà.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ trước khi nướng để gia vị thấm đều. Hoặc nếu làm liền thì để khoảng 30 phút cũng được.
Bật lò nướng 190 độ C (375F). Nướng khoảng 40 - 50 phút là gà chín. Lò nhà mình có chế độ quay, nên mình cột chặt gà vào thanh quay rồi bật chế độ Rotisseries cho gà nướng đều mặt.
Mách nhỏ: Với gà nướng trên, các chị em có thể cuộn với cần tây, ớt chuông, hành tây… cũng ngon lắm đấy.
Thưởng thức:
Gà chín, đem ra ăn cùng với xà lách trộn dầu dấm hoặc ăn với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon. Nếu thích, có thể chấm với xốt BBQ cũng được luôn.
Chúc các bạn ăn ngon.