Thơm giòn món bánh quy cacao

Biên dịch: Vy Trân, Theo BSC,
Chia sẻ

Bánh quy cacao sau khi ra lò thơm lừng cực hấp dẫn, khi ăn bạn còn bắt gặp những hạt hạnh nhân béo bùi, vui miệng mà cũng rất ngon!

Thơm giòn món bánh quy cacao  1


Thơm giòn món bánh quy cacao  2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quy cacao:

45g bơ nhạt
40g đường bột
25g trứng
100g bột mì hàm lượng gluten thấp
25g hạnh nhân
12g bột ca cao
Một ít bột nở

Thơm giòn món bánh quy cacao  3
Thơm giòn món bánh quy cacao  4
Thơm giòn món bánh quy cacao  5

Giã nhỏ hạnh nhân, đồng thời làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng rồi cho đường bột vào, đánh tới khi bơ bông lên và chuyển màu vàng nhạt.

Thơm giòn món bánh quy cacao  6
Thơm giòn món bánh quy cacao  7

Chia trứng ra làm 3-4 lần để cho chung bào bơ, vừa cho vừa đánh đều. Tiếp theo, bạn trộn đều bột mì, bột cacao, bột nở rồi rây hỗn hợp này vào thố bơ, cuối cùng thêm hạnh nhân giã nhỏ.

Thơm giòn món bánh quy cacao  8
Thơm giòn món bánh quy cacao  9

Dùng tay nhào đều bột, sau đó bạn cho bột vào màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho bột cứng lại rồi lấy ra, dùng cây lăn bột lăn qua vài lượt cho bột dàn mỏng đều.

Thơm giòn món bánh quy cacao  10
Thơm giòn món bánh quy cacao  11

Cắt bột ra thành dạng que dài đều nhau, cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 190 độ C, nướng trong khoảng 12 phút.

Thơm giòn món bánh quy cacao  12
Thơm giòn món bánh quy cacao  13

Lấy ra, để nguội rồi thưởng thức.
Thơm giòn món bánh quy cacao  14

Bánh sau khi ra lò thơm lừng hương cacao, khi ăn bạn còn bắt gặp vài miếng hạnh nhân béo bùi, vui miệng mà cũng rất ngon. Với mẻ bánh quy cacao thế này bạn chỉ mất độ chừng nửa tiếng đồng hồ để chế biến nhưng hương vị vẫn thơm và ngon như thường, sau khi bánh nguội bạn cho vào hũ kín, để dành dùng dần cũng được nhé!

Thơm giòn món bánh quy cacao  15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh quy cacao này nhé!
Chia sẻ