Thói quen vuốt tóc thường thấy của Công nương Meghan Markle tiết lộ những điều thú vị về tính cách của cô ấy

Mỗi lần xuất hiện trước công chúng, dù là vấn tóc gọn gàng hay để xõa, Công nương Meghan luôn có một cử chỉ quen thuộc chính là chạm vào tóc, vuốt tóc hay vén tóc sau tai. Chuyên gia phân tích ngôn ngữ cử chỉ cho rằng thói quen này thể hiện rất nhiều điều về tính cách của Công nương.

Có thể Công nương Meghan không hề để ý được rằng mỗi lần xuất hiện trước đám đông, cô đều có hành động vô thức là đưa tay lên vuốt tóc. Blanca Cobb, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể, chia sẻ với GoodHousekeeping rằng hành động này của Công nương có thể là vì cô ấy cảm thấy không thoải mái lắm với lịch trình bận rộn của Hoàng gia.

"Một số người hay sờ lên tóc, cạy móng tay, xoa vào cánh tay như một cách để trấn tĩnh lại khi họ cảm thấy lo lắng, khó chịu hoặc căng thẳng", Blanca nói. "Một số người có thể vuốt tóc, chơi với các lọn tóc trong các tình huống giao tiếp xã hội vì họ không chắc chắn mình sẽ phải làm gì, nói gì".

Thói quen vuốt tóc thường thấy của Công nương Meghan Markle tiết lộ những điều thú vị về tính cách của cô ấy - Ảnh 1.

Tiến sĩ Lillian Glass, chuyên gia về hành vi của con người và ngôn ngữ cơ thể cho biết: "Nó phụ thuộc vào bối cảnh. Có thể hành động này cho thấy người đó cảm thấy không thoải mái lắm về vẻ bề ngoài của bản thân hoặc cách nhìn của người khác về mình. Đối với người đang trong một mối quan hệ tình cảm, hành động này lại là biểu hiện của sự tán tỉnh".

Vén tóc sau tai

Trong chuyến thăm vừa qua tại buổi triển lãm tưởng nhớ Nelson Mandela, Công nương Meghan có vẻ rất ngượng ngùng khi xuất hiện và thu mình lại trước đám đông. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Nữ công tước xứ Sussex đang cố gắng trấn tĩnh lại bản thân sau một tuần lễ bận rộn trước đó.

Thói quen vuốt tóc thường thấy của Công nương Meghan Markle tiết lộ những điều thú vị về tính cách của cô ấy - Ảnh 2.

"Trong hoàn cảnh này, hành động vuốt tóc của Meghan là một cách để trấn an", Blanca nói. "Đầu của cô ấy nghiêng nhẹ xuống một bên. Đôi lúc khi bạn nhận được quá nhiều sự chú ý, bạn sẽ cúi thấp mặt xuống để cảm thấy an toàn hơn".

Vuốt tóc kiêu hãnh

Trong rất nhiều dịp xuất hiện từ trước khi trở thành con dâu Hoàng gia, Meghan Markle cũng có hành động vuốt tóc ngược ra sau vô cùng điệu nghệ. Theo tiến sĩ Lillian Glass, đây chính là kiểu vuốt tóc thể hiện sự tự tin và kiêu hãnh về bản thân.

Thói quen vuốt tóc thường thấy của Công nương Meghan Markle tiết lộ những điều thú vị về tính cách của cô ấy - Ảnh 3.

Hành động này là cách để thu hút sự chú ý mang ý nghĩa "hãy nhìn vào tôi này". Nó cũng là ngôn ngữ cơ thể khi chúng ta muốn tán tỉnh, thể hiện sự gợi cảm đối với những người mình yêu thích.

Kéo lọn tóc

Thói quen vuốt tóc thường thấy của Công nương Meghan Markle tiết lộ những điều thú vị về tính cách của cô ấy - Ảnh 4.

Hành động kéo, vén lọn tóc có thể chỉ ra một người đang cố để làm bản thân bình tĩnh trong các tình huống khiến họ sợ hãi, bất an. Chúng ta có thể thấy rõ ràng điều này ở Meghan trong loạt ảnh khi cô xuất hiện lần đầu tiên sau khi công bố đính hôn với Hoàng tử Harry.

Vuốt và xoáy tóc

Đây là thói quen thường xuyên nhất có thể nhìn thấy ở Công nương Meghan mỗi khi cô xuất hiện trước công chúng.

Thói quen vuốt tóc thường thấy của Công nương Meghan Markle tiết lộ những điều thú vị về tính cách của cô ấy - Ảnh 5.

"Nếu không có liên quan đến chuyện yêu đương tình ái thì khi một người làm cử chỉ này càng nhiều, càng thể hiện rõ người này đang rất bất an, lo lắng. Dùng một ngón tay xoáy lọn tóc thể hiện sự bồn chồn, lo lắng", tiến sĩ Lillian nói.

Rõ ràng sự sợ hãi, căng thẳng này khi đứng trước hàng nghìn người hâm mộ cũng là điều dễ hiểu đối với nàng dâu mới của gia đình Hoàng gia.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm