Thôi đừng bảo chúng tôi phải xinh đẹp nữa, đẹp vẫn mất chồng đấy thôi!

Vì đàn bà đẹp vẫn có thể mất chồng về tay những cô nàng dù có đi thẩm mỹ tân trang đến chục lần vẫn xấu hơn mình vài chân kính.

Mấy hôm nay chị em lại được một phen đảo điên về chuyện thế kỉ 21 rồi mà vẫn còn cảnh chồng chung khiến “kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng” khi ngày 20/10 có hai cô nàng chụp ảnh tình cảm yêu thương với một người đàn ông. Cười ra nước mắt là ở chỗ cả hai người, ai cũng nhất định nhận đó là chồng mình! Sau màn đấu tố cãi nhau đến đau tay vỡ bàn phím thì cũng kết luận được đâu là chính cung, đâu là tì thiếp. Nhưng chuyện hay đến đây mới bắt đầu. Vì ai cũng phải ố á lên ngạc nhiên: “Ôi, sao vợ xinh hơn bồ gấp mấy lần thế này, đứa con chung cũng đáng yêu không kém, vậy mà chồng vẫn lăng nhăng?”. Ơ, thế ai bảo cứ xinh là chồng sẽ chung thủy vậy?!

Tôi có chơi cùng hai chị gái. Một chị quen ở lớp yoga. Tên chị là Hạt Mít. Bạn tưởng tượng đúng rồi. Trông chị y như hạt mít. Béo, tròn, ngắn, và không hề xinh! Thế nhưng, ngày nào đi tập chị cũng than thở rằng chồng suốt ngày ghen tuông, giữ vợ như giữ vàng. Đi họp lớp chụp chung cái ảnh tập thể mà chị có lỡ ngồi gần anh bạn học thôi về chồng cũng giận cả tối. Có với nhau hai mặt con rồi, nhưng cứ cuối tuần là chồng chủ động gửi con cho ông bà rồi dắt chị đi ăn uống, xem phim. Đều như vắt chanh. Không bao giờ quên tặng quà vợ vào những ngày lễ kỉ niệm hay sinh nhật. Thẻ lương vợ giữ. Lậu cũng nộp không thiếu một xu. Chuẩn soái ca ngôn tình chưa?

ai bảo phụ nữ xinh giữ được chồng

Trường hợp còn lại, là chị họ của tôi. Tên chị là 69. Cung Cự Giải. Xinh xắn, tài giỏi, hấp dẫn, đảm đang (không dấu), tóm lại là đầy đủ đức tính của một người vợ hoàn hảo. Ấy thế mà chồng vẫn không thể chung thủy, vẫn ham mê đánh bắt cá gần bờ lẫn xa bờ. Không biết bao nhiêu lần tôi chứng kiến chị suy sụp khi bắt gặp tin nhắn của một số lạ nào đó trong máy chồng, những đêm chị khóc ngất khi gọi điện thoại chồng tắt máy, ba giờ sáng về đến nhà trong tình trạng nồng nặc mùi nước hoa (của phụ nữ).

Hai câu chuyện tưởng như chẳng liên quan gì đến nhau ấy vậy mà lại có một sợi dây liên kết khiến tôi băn khoăn kinh khủng: Tại sao chị gái xấu như ma cấu lại được chồng cưng như kho báu, còn chị họ tôi, lướt qua mặt anh nào cũng khiến anh đấy ròng ròng nước miếng mà chồng lại chẳng thèm liếc mắt? Sao bảo đàn ông yêu bằng mắt cơ mà? Xinh đẹp, ngon nghẻ rồi vẫn chưa đủ hay sao?

Câu trả lời là: Không bao giờ đủ đâu, chị em ạ! Trái tim đàn ông giống như một con ngựa bất kham mà bất cứ dung nhan nào cũng không thể là dây cương có khả năng ghìm chân chàng mãi mãi. Đàn ông thích gái xinh, không phủ nhận. Nhưng đàn ông còn cần nhiều hơn thế.

ai bảo phụ nữ xinh giữ được chồng

Có thể cô ta xấu hơn bạn, nhưng cô ta biết nấu ăn ngon, hoặc biết nhiều chiêu trò kĩ năng giường chiếu, hoặc hiểu tâm tư chàng như một cuốn sách mở, hoặc cho chàng những lời khuyên quý giá trong công việc, hoặc chỉ đơn giản là nàng ấy không phê phán, càm ràm chàng 24/7 như bạn vẫn hay làm. Tệ nhất là cô ấy xấu hơn bạn 10 phần, nhưng lại hội tụ đủ tất cả những yếu tố trên. Vậy là dù vợ xinh như hoa hậu, chồng vẫn nhất quyết dứt áo ra đi theo một nàng là hậu duệ mười đời của Thị Nở!

Các cụ ngày xưa có câu rất hay “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Ấy là để đề cao vẻ đẹp bên trong. Tất nhiên trong thời đại “Em xinh em có quyền” thì xinh đẹp đương nhiên là lợi thế số một. Nhưng điều có thể níu kéo được trái tim của một người đàn ông không chỉ là dung nhan hay ngoại hình của người phụ nữ.

Ngoại hình là thứ đập ngay vào mắt, đẹp hay xấu sau một nốt nhạc đều có thể nhận ra. Sự khác nhau lớn nhất chính là vẻ đẹp bên trong. Đó không chỉ là tâm hồn, mà rộng hơn là sự đồng điệu, thấu hiểu, khả năng hòa hợp với phản ứng hóa học (chemistry) tung tóe dù chỉ sau một lần chạm mắt. Vẻ đẹp bên ngoài quyến rũ đàn ông, nhưng vẻ đẹp bên trong mới có khả năng níu chân chàng thực sự.

ai bảo phụ nữ xinh giữ được chồng

Vậy nên, đừng ai khuyên chị em phải xinh đẹp mới giữ được chồng! Đó mới chỉ là điều kiện cần, không phải điều kiện đủ! Nếu bạn yêu chàng đủ nhiều, hãy luôn học cách làm mới bản thân, và làm bạn với chồng. Hãy cứ xinh đẹp đi, quyến rũ đi, sexy đi, thông minh, tinh ý và khéo léo đi, nhưng không phải vì chồng, mà vì mình. Còn nếu sau tất cả những cố gắng ấy, chồng vẫn không thể toàn tâm toàn ý với mình, như đàn ông vẫn hay hềnh hệch với nhau rằng “Một cái lạ bằng tạ cái quen!” thì hãy cười khẩy và để chàng ra đi.

Bạn mất đi một người không còn yêu bạn nữa. Còn chàng đã đánh mất một người hết lòng hết dạ vì mình. Ai là kẻ thua cuộc, điều đó đã rõ như ban ngày. Không hạnh phúc, hãy buông tay. Đừng cố tưới nước cho một chậu hoa đã chết và mong nó sẽ hồi sinh. Hơn ai hết, phụ nữ (dù xinh hay xấu) luôn xứng đáng được yêu thương, một cách độc quyền!

Chia sẻ
Đọc thêm