Thời điểm vợ nên kiên quyết từ chối chuyện chăn gối với chồng nếu không muốn ảnh hưởng tử cung

Cách chăm sóc tử cung tốt nhất là cần phối hợp nhịp nhàng thông qua lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh và cẩn trọng trong chuyện vợ chồng.

Tiểu Bội (20 tuổi) sống tại Trung Quốc. Kể từ sau khi sinh con, cô phát hiện tình trạng cơ thể ngày càng suy nhược. Sau đó, Tiểu Bội đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tử cung buộc cô phải cắt bỏ bộ phận này. Điều này khiến Tiểu Bội vô cùng đau khổ, bởi vợ chồng cô dự tính nửa năm sau sẽ sinh tiếp một thành viên mới cho gia đình.

Mọi người đều biết tử cung là cơ quan quan trọng đối với phụ nữ. Ngoài chức năng sinh sản, tử cung đóng vai trò tiết ra nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ và có liên hệ mật thiết đến hệ thống miễn dịch. Cuộc sống ngày nay, phụ nữ đã bắt đầu chú trọng đến việc chăm sóc tử cung của chính mình. Tuy nhiên, chăm sóc tử cung tốt nhất cần phối hợp nhịp nhàng thông qua lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh và cẩn trọng trong chuyện vợ chồng.

Thời điểm vợ nên kiên quyết từ chối thói quen chăn gối của chồng nếu không muốn ảnh hưởng tử cung - Ảnh 1.

Có 3 trường hợp, chồng nên tránh quan hệ với vợ bởi có thể tác động xấu đến tử cung, và người vợ cũng phải kiên quyết từ chối trong những trường hợp sau:

1. Giai đoạn hậu sản, vợ phải kiên quyết từ chối mong muốn của chồng

Trong giai đoạn mang thai, để bảo vệ sức khỏe của thai nhi thì vợ chồng nên tiết chế quan hệ giường chiếu. Sau khi sinh con, phụ nữ sẽ ở trong giai đoạn hậu sản. Thời điểm này vợ có thể tiến hành quan hệ với chồng không?

Kể từ khi mang thai cho đến sinh con, tâm lý của người phụ nữ đều bị ảnh hưởng. Do đó, cho dù 42 ngày sau sinh, vợ có thể quan hệ với chồng. Nhưng tùy theo tình trạng cơ thể của người vợ, chồng nên cân nhắc và trì hoãn cuộc yêu cho đến khi người vợ thật sự khỏe mạnh. Chỉ khi sức khỏe của vợ hoàn toàn bình phục thì lúc đó cả gia đình mới có thể hạnh phúc.

2. Chồng không có biện pháp phòng ngừa khi yêu, vợ phải kiên quyết từ chối mong muốn của chồng

Có một người phụ nữ tên là Tiểu Hoa, sau 6 tháng sinh con, chị phát hiện mình có thai. Do tình trạng sức khỏe không tốt, nên không còn cách nào khác ngoài việc đến bệnh viện phá thai. Sau đó, kinh nguyệt của cô ấy không đều, trướng bụng và đau dữ dội. Thậm chí, cô ấy phải đến khám tại phụ khoa vì cơ thể xảy ra tình trạng viêm nhiễm.

Hiện nay, nhiều người chồng đã nâng cao ý thức trong việc bảo vệ chính mình và vợ khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, vẫn có người đàn ông như chồng của Tiểu Hoa. Anh ta cho rằng giai đoạn vợ cho con bú sẽ không dễ có thai nên quan hệ không có biện pháp phòng ngừa. Sau sinh, cơ thể của Tiểu Hoa vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, tiếp theo cô tiếp nhận phá thai nên có thể đoán tử cung của cô đã bị hủy hoại nghiêm trọng.

3. Trước khi quan hệ, chồng không vệ sinh cơ thể, vợ phải kiên quyết từ chối mong muốn của chồng

Nhiều phụ nữ rất biết chăm sóc bản thân và vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tuy nhiên những căn bệnh phụ khoa và nhiễm khuẩn đều xảy ra trong lúc hai vợ chồng quan hệ tình dục. Sau khi mắc bệnh, vợ chẳng còn cách nào khác ngoài chỉ trích chồng vì anh ta bê bối, ở bẩn, không biết vệ sinh cơ thể ảnh hưởng xấu đến vợ.

Khi chồng vô trách nhiệm trong việc chăm sóc bản thân sẽ trực tiếp đẩy vợ vào tình trạng nguy hiểm về sức khỏe. Do đó, ngoài việc chăm sóc chính mình, vợ cũng nên nhắc nhở chồng có thói quen vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi quan hệ.

Chế độ ăn uống lành mạnh nào tốt cho tử cung của người phụ nữ?

1. Thực phẩm có nhiều chất xơ

Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp cơ thể phụ nữ điều chỉnh, cân bằng lượng estrogen trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung.

2. Các chế phẩm từ đậu nên ăn nhiều

Các chế phẩm từ đậu đều chứa isoflavone và estrogen tự nhiên tốt cho cơ thể phụ nữ. Không những giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, còn giúp bảo dưỡng tử cung và buồng trứng khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các chế phẩm từ đậu giúp giảm nếp nhăn và các đốm sẫm màu trên da.

3. Nạp thực phẩm chứa vitamin C, E

Muốn tử cung khỏe mạnh, phụ nữ nên ăn nhiều rau củ và trái cây tươi ngon. Ví dụ, cà rốt chứa hàm lượng vitamin C, E dồi dào rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ.

Theo Sohu

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm