Thịt xào măng làm trong nháy mắt nhưng ăn thì ngon xuất sắc luôn

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Một đĩa thịt xào măng và giá đỗ giòn ngọt vừa làm nhanh lại ăn ngon cơm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bạn.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món thịt xào này:

300g giá đỗ

100g thịt nạc

1 tép tỏi

Một ít dầu ăn

80g măng chua thái lát

3 cây hành lá, 1/2 củ hành tây

8ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang, muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn.

Cách làm:

Giá đỗ nhặt bỏ rễ rửa sạch. Thịt rửa sạch thái lát rồi cho vào bát rồi thêm chút muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn vào trộn đều.

Thịt xào măng làm trong nháy mắt nhưng ăn thì ngon xuất sắc luôn - Ảnh 1.

Hành tây thái lát, hành lá thái khúc dài 5cm. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm rồi đổ thịt vào xào săn.

Thịt xào măng làm trong nháy mắt nhưng ăn thì ngon xuất sắc luôn - Ảnh 2.

Khi thịt săn lại thì cho nước tương vào đảo đều sau đó trút thịt ra bát. Đổ một ít dầu ăn vào chảo sau đó thêm hành tây và hành lá vào đảo qua.

Thịt xào măng làm trong nháy mắt nhưng ăn thì ngon xuất sắc luôn - Ảnh 3.

Thêm giá đỗ, măng và thịt đã xào vào đảo chung. Nêm thêm dầu hào và xốt ớt vào, đảo đều cho tới khi các nguyên liệu chín và thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Thịt xào măng làm trong nháy mắt nhưng ăn thì ngon xuất sắc luôn - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Thịt xào giá đỗ và măng chua vừa giòn lại mềm ngọt ngon miệng. Món ăn sử dụng những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày nên rất dễ thực hiện. Đây là món ăn thích hợp cho bữa cơm hàng ngày.

Thịt xào măng làm trong nháy mắt nhưng ăn thì ngon xuất sắc luôn - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng với món thịt xào này nhé!

Chia sẻ