Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Nếu như bạn kết thúc ngày làm việc muộn hơn mọi hôm nhưng vẫn muốn gia đình có một bữa tối ngon miệng, hãy chế biến một món canh thịt này thôi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh thịt:

200g thịt lợn

½ quả bí ngòi

½ củ hành tây, 1 cây hành, 1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ

750ml nước dùng cá cơm tảo bẹ hoặc nước lọc

2 thìa canh xốt ớt Gochujang, 1 thìa canh bột ớt đỏ, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, 15ml nước tương, ½ thìa canh tép khô.

Phần gia vị ướp thịt: ½ thìa canh tỏi băm, 15ml rượu mirin, một ít hạt tiêu.

Bữa tối chỉ cần một bát canh thịt nóng hổi là đã đủ ngon cơm rồi! - Ảnh 1.

Cách làm:

Thịt thái khối vừa ăn, cho vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều. Bí ngòi, hành tây rửa sạch thái khối như thịt. Ớt xanh và ớt đỏ thái lát.

Bữa tối chỉ cần một bát canh thịt nóng hổi là đã đủ ngon cơm rồi! - Ảnh 2.

Cho ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm thịt vào đảo đều khoảng 2 phút cho thịt chín, thêm nước dùng cá cơm vào đun sôi khoảng 10 phút.

Bữa tối chỉ cần một bát canh thịt nóng hổi là đã đủ ngon cơm rồi! - Ảnh 3.

Tiếp đó thêm xốt ớt, ớt bột, tỏi băm, nước tương và tép vào sau đó đổ bí ngòi và hành tây vào đun sôi. Đun cho tới khi bí chín.

Bữa tối chỉ cần một bát canh thịt nóng hổi là đã đủ ngon cơm rồi! - Ảnh 4.

Thêm ớt xanh ớt đỏ vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Bữa tối chỉ cần một bát canh thịt nóng hổi là đã đủ ngon cơm rồi! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Món canh thịt nấu với bí ngòi là một trong những món ăn khá phổ biến của người Hàn Quốc. Bí ngòi mềm ngọt, giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất, vì vậy nó rất bổ dưỡng. Khi hầm bí ngòi với thịt sẽ đem đến một món canh ngon miệng bổ dưỡng cho bữa cơm mà không cần phải chế biến thêm bất kỳ một món nào nữa.

Bữa tối chỉ cần một bát canh thịt nóng hổi là đã đủ ngon cơm rồi! - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món canh thịt hầm thật ngon nhé!

Nguồn: Wtable.net

Chia sẻ