Chẳng cần chưng nước hàng, món thịt kho tàu vẫn lên màu chuẩn đét nhờ nguyên liệu quen thuộc này!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Thèm thịt kho tàu nhưng lại ngại chưng nước hàng thì chị em phải ghim ngay bí quyết này lại.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ba chỉ300gr
  • 2. Coca/Pepsi1 lon
  • 3. Rau củ2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng, 2-3 nhánh hành lá
  • 4. Gia vịHạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Thịt kho tàu chắc chắn là món ăn không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Nhiều người nghĩ rằng để nấu món thịt kho tàu ngon, bắt buộc phải chưng nước hàng mới được. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu thịt kho tàu chẳng cần chưng nước hàng khói nghi ngút chỉ với 1 lon Coca hoặc Pepsi.

Chẳng cần chưng nước hàng, món thịt kho tàu vẫn lên màu chuẩn đét nhờ nguyên liệu quen thuộc này! - Ảnh 1.

Không cần chưng nước hàng, món thịt kho tàu vẫn lên màu chuẩn đét và ngon như thường!

Cách làm thịt kho tàu không cần chưng nước hàng 

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt, cắt thành miếng vuông to bằng 2 đốt ngón tay. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 30 phút. Tỏi và hành tím, đầu hành lá thái mỏng hoặc băm nhỏ.

Chẳng cần chưng nước hàng, món thịt kho tàu vẫn lên màu chuẩn đét nhờ nguyên liệu quen thuộc này! - Ảnh 3.

Nên chọn mua phần thịt ba chỉ có đủ nạc, đủ mỡ và phần nạc - mỡ xen kẽ nhau để khi kho thịt, phần thịt mỡ không bị tách ra.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và thái lát.

2

Xào thịt

Bạn làm nóng chảo với chút dầu ăn. Cho hành, tỏi và đầu hành lá đã thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho phần thịt đã ướp vào và đảo đều trong khoảng 2-3 phút.

Chẳng cần chưng nước hàng, món thịt kho tàu vẫn lên màu chuẩn đét nhờ nguyên liệu quen thuộc này! - Ảnh 5.

Đảo thịt với hành, tỏi trước

Khi thịt bắt đầu săn lại, bạn đổ 1 lon Coca hoặc Pepsi vào, thêm chút nước mắm hoặc hạt nêm nếu cảm thấy nước thịt chưa đủ đậm đà. Khi chảo thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp. 

Vậy là chị em đã nấu xong món thịt kho tàu mà chẳng cần chưng nước hàng khói um nhà lên rồi đấy! Đổ thịt ra đĩa, rắc hành lá và ớt cắt lát lên trên là có thể thưởng thức được rồi!

Chẳng cần chưng nước hàng, món thịt kho tàu vẫn lên màu chuẩn đét nhờ nguyên liệu quen thuộc này! - Ảnh 6.

Ai bảo cứ phải có nước hàng thì thịt kho tàu mới lên màu chuẩn thì phải ghim ngay bí kíp này lại!

Món thịt này ăn với cơm hay xôi trắng đều rất ngon. Bạn có thể thay thịt ba chỉ thành sườn, thao tác tương tự như với thịt ba chỉ. Sườn rim Coca cũng là món ăn đưa cơm không kém. Ngoài ra, nếu muốn món ăn thêm phần bắt mắt và đa dạng, bạn có thể cho thêm trứng cút hoặc trứng gà vào món ăn này.

Đương nhiên, chị em phải luộc chín trứng và bóc vỏ rồi mới cho vào nồi và nấu cùng thịt nha!

Với những chị em đang ăn kiêng theo các chế độ phải hạn chế hoàn toàn đường và tinh bột, hãy thay Coca/Pepsi thường bằng Coca/Pepsi Light (loại không đường) là được, thành phẩm đảm bảo vẫn ngon như thường mà lại không phá vỡ chế độ ăn kiêng.

Hy vọng với những thông tin và gợi ý này, bạn sẽ có thêm một bí quyết để làm món thịt kho tàu vừa ngon vừa nhàn!

Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho tàu này nhé!

Chia sẻ