Ẩm thực của đồng bào Thái rất phong phú, đa dạng, với nhiều món ăn đậm đà bản sắc dân tộc. Trong đó, không thể thiếu món thịt gác bếp - một món ăn đã trở nên rất quen thuộc với bà con vùng cao và du khách gần xa.
Thịt giúp bổ sung cho cơ thể con người chất đạm, chất béo, chất sắt, canxi và các nguyên tố vi lượng khác, là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu. Dù vậy, 3 loại thịt này bạn không nên ăn thường xuyên kẻo hại sức khỏe.
Một chế độ ăn uống tốt sẽ ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh hiệu quả ngay cả khi trong gia đình bạn đã có người bị ung thư. 10 thực phẩm dưới đây khuyến cáo nên loại bỏ khỏi danh sách người Việt rất thích.
Vào năm 2015, WHO đã chính thức phân loại thịt đỏ vào Nhóm 2A, nghĩa là có nguy cơ gây ung thư, cùng nhóm với thịt đã qua chế biến như giăm bông, xúc xích, thịt hun khói...
Đùi gà hun khói Hàn Quốc mới đây bị phanh phui khi hết hạn sử dụng vẫn tuồn vào thị trường cuối năm khiến người dân không khỏi nghi ngại về loại thực phẩm này.
Đồ ăn luôn là thứ có ma lực hấp dẫn nhất quả đất đến nỗi mà chỉ cần nhìn thấy đĩa thức ăn ngon tuyệt bày ra trước mắt là mọi quyết tâm giảm cân, giữ dáng, chăm sóc da mặt của chị em bỗng chốc tan thành mây khói.
Không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh quan đẹp, Sa Pa còn có rất nhiều món ngon ăn một lần là nhớ đời. Nếu Sa Pa đang là điểm đến của bạn trong Tết dương lịch này, hãy chắc chắn bạn sẽ nếm thử đủ 7 món dưới đây nhé!