Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

,
Chia sẻ

Bản hòa tấu của cung bậc gia vị làm mới lạ món thịt ba rọi quen thuộc. Vị chua, béo của rau trộn ăn kèm khiến món ăn thêm hấp dẫn, ngon mà không ngấy.

Vị chua chua của rau trộn khiến món ăn ngon mà không ngấy
 
Nguyên liệu:
 
200g thịt ba rọi
100g cải bắp
½ quả lê
10g rau quế tây, 5g lá húng, 100g xúc xích, ½ thìa cà phê bột hạt carum (caraway), ½ thìa cà phê bột hạt bạch đậu khấu, ½ thìa cà phê bột hạt thì là, ½ thìa cà phê bột hạt cây rau mùi, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa súp dầu dấm.
 
Xốt dấm vị hồi: 2 thìa súp nước dùng + 2 thìa súp xốt dấm vị hồi + 1 thìa cà phê rượu vang đỏ, khuấy đều.

Thực hiện:

 

  

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 10cm. Ướp thịt với tiêu bột, gia vị các loại hạt, hạt nêm, thả vào chảo dầu nóng chiên cho da giòn, lấy ra, để ráo dầu

Làm nóng chảo, cho xúc xích vào chiên sơ, vớt ra, cắt khúc khoảng 4cm

Cải trắng cắt sợi nhỏ. Lê gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi dài, nhỏ. Rau quế, húng, rửa sạch cắt nhỏ. Tất cả cho vào bát lớn, cho xốt dấm, tiêu và ít muối vào trộn đều, nêm chua ngọt vừa ăn.

Xếp ba rọi, xúc xích chiên và rau trộn vào đĩa, rưới nước xốt lên, dùng ngay sẽ ngon hơn. 

Mách nhỏ: 

- Để cải bắp giòn ngọt, ít ra nước, cắt xong nên ướp với ít đường, để 15 phút, cho ra rổ vẩy ráo nước.

- Chiên ba rọi nên cho dầu nhiều và để lửa nhỏ
 
 
Theo Món ngon
Chia sẻ