Thịt gà mà xào theo cách này thì đảm bảo ngon ngọt xuất sắc, hao cơm gấp đôi!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 75000 đồng
Khẩu phần 2 người

Thêm một cách chế biến thịt gà vừa đơn giản vừa ngon để chị em tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ1 bắp ngô ngọt, 1/2 củ gừng, 3-4 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá
  • 2. Thịt gà300gr
  • 3. Gia vịĐường kính, nước tương, muối, rượu trắng

Tối nay mà chưa biết nên nấu món gì cho ngon thì chị em hãy lưu ngay công thức và nguyên liệu làm món ngô xào thịt gà này lại để tối về chế biến. Chỉ cần khoảng 15-20 phút là có ngay món mặn ăn cùng cơm, ngon xuất sắc luôn.

Ngô mà xào với thịt gà theo cách này thì đảm bảo ngon ngọt xuất sắc, hao cơm gấp đôi! - Ảnh 1.

Ngô xào thịt gà nè

Bạn có thể chọn mua bất kỳ phần thịt gà nào mà bản thân thích, có cả thịt cả xương cũng được. Ngoài ra, chị em nên mua thịt gà trong các chuỗi siêu thị lớn để đảm bảo thịt gà tươi, ngon và được kiểm chứng rõ nguồn gốc nha!

Cách làm thịt gà xào ngô

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ ngô, nhặt hết râu ngô rồi rửa qua bắp ngô với nước và cắt thành từng khoanh tròn nhỏ. Mỗi khoanh dày khoảng 2-3cm là được.

Lưu ý: Chị em nên cắt ngô thành khoanh thay vì tách lấy phần hạt và bỏ lõi ngô vì phần lõi ngô này sẽ tiết ra vị ngọt khi xào, khiến món ăn đậm vị và thơm hơn đấy!

Ngô mà xào với thịt gà theo cách này thì đảm bảo ngon ngọt xuất sắc, hao cơm gấp đôi! - Ảnh 4.

Chị em đừng cắt ngô thành khoanh quá dày nha, mỏng thôi ăn cho dễ nè

Rửa sạch thịt gà với nước. Có thể dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt để loại bỏ chất bẩn và khử bớt mùi tanh rồi tráng lại với nước. Sau đó, thái thịt thành miếng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Gừng nạo vỏ rồi cũng băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

2

Xào ngô với thịt gà

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi. Phi thơm phần gừng, tỏi đã băm nhỏ. 

Ngô mà xào với thịt gà theo cách này thì đảm bảo ngon ngọt xuất sắc, hao cơm gấp đôi! - Ảnh 6.

Phi thơm gừng, tỏi

Khi gừng, tỏi sém cạnh và dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt gà đã sơ chế vào nồi. Đảo đều khoảng 2-3 phút cho thịt gà săn lại. Thêm 3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh đường. Đảo đều trên lửa vừa cho thịt gà ngấm gia vị.

Ngô mà xào với thịt gà theo cách này thì đảm bảo ngon ngọt xuất sắc, hao cơm gấp đôi! - Ảnh 7.

Đợi thịt săn lại rồi mới thêm gia vị vào nha

Tiếp theo, bạn cho ngô vào nồi thịt gà cùng 50ml nước. Trộn đều 1 lượt rồi đậy vung, giảm lửa và om khoảng 10 phút.

Ngô mà xào với thịt gà theo cách này thì đảm bảo ngon ngọt xuất sắc, hao cơm gấp đôi! - Ảnh 8.

Chị em nhớ giảm lửa nha

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị. Rắc hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo thêm khoảng 10 giây thì tắt bếp. Múc thịt gà và ngô ra đĩa, rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức được rồi.

Ngô mà xào với thịt gà theo cách này thì đảm bảo ngon ngọt xuất sắc, hao cơm gấp đôi! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với vài thao tác cực đơn giản, bạn đã có ngay đĩa thịt gà thơm ngon nóng hổi để ăn cùng cơm rồi. Làm thế này, thịt gà ngấm nước tương và cả vị ngọt tiết ra từ ngô nên tổng thể món ăn có hương vị rất đậm đà.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt gà vừa dễ vừa ngon.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt gà xào ngô này nhé!

Chia sẻ