Thịt gà mà làm thế này thì đảm bảo hết trong phút mốt: Từ lớn đến bé, ai ăn cũng khen tấm tắc!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 2 người

Gà chiên sốt cà ri thơm ngon lạ miệng mà làm cũng đơn giản lắm, chị em nhớ thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đùi gà2-3 cái
  • 2. Trứng gà1 quả
  • 3. Bột2 thìa cà phê bột cà ri, 3 thìa canh bột chiên giòn
  • 4. Rau củ1/2 củ hành tây, 3 nhánh sả, 3-4 tép tỏi, 2 củ hành khô, 5-7 chiếc lá chanh
  • 5. Gia vịDầu hào, dầu ăn, muối, đường kính, hạt tiêu xay

Là "fan" của món gà chiên mà chưa ăn gà chiên sốt cà ri bao giờ thì tiếc quá chị em ơi. Ghim lại công thức để triển luôn khi có thời gian nhé! Vừa đơn giản vừa tiết kiệm mà thành phẩm "bao ngon"!

Thịt gà mà làm thế này thì đảm bảo hết trong phút mốt: Từ lớn đến bé, ai ăn cũng khen tấm tắc! - Ảnh 1.

Gà chiên sốt cà ri nè

Cách làm gà chiên sốt cà ri

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch đùi gà với nước hoặc có rượu trắng thì càng tốt. Sau đó, lọc lấy phần thịt và thái thành miếng nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây, hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập rồi cũng thái nhỏ nha.

Thịt gà mà làm thế này thì đảm bảo hết trong phút mốt: Từ lớn đến bé, ai ăn cũng khen tấm tắc! - Ảnh 3.

Các nguyên liệu nè

Tiếp theo, bạn trộn phần thịt gà đã thái nhỏ với 1 quả trứng và 3 thìa canh bột chiên giòn.

Thịt gà mà làm thế này thì đảm bảo hết trong phút mốt: Từ lớn đến bé, ai ăn cũng khen tấm tắc! - Ảnh 4.

Trộn thịt gà với trứng và bột chiên giòn

2

Chiên thịt gà

Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả những miếng gà đã trộn vào. Chiên vàng các mặt trên ngọn lửa nhỏ. Chiên khoảng 10-15 phút là gà chín.

Thịt gà mà làm thế này thì đảm bảo hết trong phút mốt: Từ lớn đến bé, ai ăn cũng khen tấm tắc! - Ảnh 6.

Gà sau khi chiên nè

3

Làm sốt cà ri

Bạn cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Phi thơm phần sả, hành tím, hành tây và tỏi băm. Tiếp theo, cho vào chảo 2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu xay, 150ml nước lọc. Sau đó, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp, đổ sốt ra bát.

Thịt gà mà làm thế này thì đảm bảo hết trong phút mốt: Từ lớn đến bé, ai ăn cũng khen tấm tắc! - Ảnh 8.

Sốt cà ri nè

4

Hoàn thành món gà chiên sốt cà ri

Bạn rắc lên đĩa gà chiên phần lá chanh đã thái nhỏ rồi rưới sốt cà ri vào. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

Thịt gà mà làm thế này thì đảm bảo hết trong phút mốt: Từ lớn đến bé, ai ăn cũng khen tấm tắc! - Ảnh 10.

Chấm gà với sốt cà ri thay vì trộn đều cũng được nha

Làm thế này, miếng gà chiên có lớp vỏ vừa giòn vừa thơm. Thịt bên trong chín mềm kết hợp với sốt cà ri đậm vị thì lạ miệng phải biết. Món này ăn cùng cơm hay ăn vặt lúc buồn miệng đều xuất sắc.

Cách chọn mua đùi gà tươi ngon, không tẩm hóa chất

1. Nhìn màu sắc của thịt

Bạn nên chọn mua những chiếc đùi gà có màu vàng nhạt vì màu này chứng tỏ thịt được đưa vào bảo quản sớm, vẫn giữ được độ tươi. Nhưng nếu thịt đã có màu vàng đậm, thậm chí là màu nâu, hoặc đen có nghĩa là đùi gà đã được bảo quản trong một thời gian dài, đã bị biến chất và bạn tuyệt đối không nên mua.

2. Kiểm tra lớp băng bám quanh thịt

Nếu bạn mua loại đùi gà đã đông lạnh, nhất định phải chú ý quan xát lớp băng quanh thịt. Nếu thấy có lớp băng đá đóng rất dày, thịt đã bị để quá lâu. Đùi gà này chắc chắn chất lượng không còn tốt.

Chúc bạn thành công với cách làm gà chiên sốt cà ri này nhé!

Chia sẻ