Thịt băm mà làm theo cách này thì vừa đẹp mắt, vừa đủ cả chất xơ: Chị em nên thử ngay!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 3 người

Hôm nào mà lười nấu nhiều món thì cần làm theo công thức này là có ngay món ăn đủ cả rau lẫn thịt.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt200gr thịt heo xay, 100gr giò sống
  • 2. Rau củ1 cây cải thảo, 50gr ngô ngọt, 50gr đậu Hà Lan, 50gr mộc nhĩ, 1 củ cà rốt
  • 3. Gia vịHạt nêm, muối, hạt tiêu, đường

Thịt heo xay chắc chắn là một trong những loại thịt "đa-zi-năng" nhất, có thể dùng để chế biến được đủ món trên đời. Có lẽ vì thế nên ở nhà giãn cách, kiểu gì trong tủ lạnh của không ít chị em cũng có vài gói thịt xay trữ đông. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách chế biến món cải thảo cuộn ngũ sắc từ thịt heo xay.

Chỉ với khoảng 20 phút vào bếp là bạn đã có ngay món ăn đủ rau đủ thịt, lại vô cùng đẹp mắt, healthy để thưởng thức.

Thịt băm mà làm theo cách này thì vừa đẹp mắt, vừa đủ cả chất xơ: Chị em nên thử ngay! - Ảnh 1.

Cải thảo cuộn ngũ sắc

Cách làm cải thảo cuộn ngũ sắc

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn tách cải thảo thành từng lá to, rửa sạch với nước rồi cho vào nồi nước sôi, trụng khoảng 2 phút cho cải thảo mềm rồi vớt ra.

Thịt băm mà làm theo cách này thì vừa đẹp mắt, vừa đủ cả chất xơ: Chị em nên thử ngay! - Ảnh 3.

Đừng luộc cải thảo quá kỹ, chỉ trụng sơ cho lá cải thảo mềm thôi nha!

Ngâm mộc nhĩ với nước khoảng 5-7 phút cho mộc nhĩ nở mềm rồi rửa lại và cắt nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Ngô ngọt và hạt đậu Hà Lan cũng rửa sạch và để ráo.

Bạn có thể băm nhỏ ngô và đậu Hà Lan nếu muốn.

2

Trộn thịt heo với giò sống và gia vị

Nếu không mua được giò sống, bạn có thể dùng 300gr thịt heo xay cũng được nha!

Cho thịt heo và giò sống vào bát cùng mộc nhĩ, cà rốt đã thái nhỏ và đậu Hà Lan, ngô ngọt. Thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường kính, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay và trộn đều.

Thịt băm mà làm theo cách này thì vừa đẹp mắt, vừa đủ cả chất xơ: Chị em nên thử ngay! - Ảnh 5.

Dùng tay trộn sẽ giúp thịt, giò sống quện vào rau củ và gia vị nhanh hơn. Tuy nhiên, chị em nhớ đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh nhé!

3

Hấp thịt

Bạn chuẩn bị 1 chiếc bát to, xếp xen các lá cải thảo đã trụng vào lòng bát rồi đổ bát thịt vừa trộn vào, dùng thìa nén chặt thịt và gấp phần lá cải thảo lại.

Thịt băm mà làm theo cách này thì vừa đẹp mắt, vừa đủ cả chất xơ: Chị em nên thử ngay! - Ảnh 7.

Chị em nhớ xếp xen kẽ các lá cải thảo thế này để món ăn được đẹp mắt nha!

Cho bát cải thảo cuộn thịt vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa. Cuối cùng, lấy bát cải thảo cuộn thịt ra, đậy 1 chiếc đĩa to hơn đường kính lòng bát và úp ngược bát xuống rồi dùng cao cắt cuộn thịt thành miếng nhỏ là xong.

Thịt băm mà làm theo cách này thì vừa đẹp mắt, vừa đủ cả chất xơ: Chị em nên thử ngay! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với khoảng 20 phút chế biến, chị em đã có ngay món thịt hấp vừa ngon, vừa đủ cả chất xơ lại đẹp mắt nữa! Món ăn này có vị ngọt của thịt cùng các loại rau củ, ăn đảm bảo mê luôn. Các chị em đang theo đuổi chế độ eat clean hoặc lowcarb rất nên thử món cải thảo cuộn thịt ngũ sắc này nha!

Bạn có thể chấm món thịt này với nước tương hoặc nước mắm đều được.

Thịt băm mà làm theo cách này thì vừa đẹp mắt, vừa đủ cả chất xơ: Chị em nên thử ngay! - Ảnh 9.

Mlem mlem chưa nè!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn ngon, vừa healthy vừa dễ chế biến.

Chúc bạn thành công với cách làm cải thảo cuộn ngũ sắc này nhé!

Chia sẻ