Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Bữa tối nay mà có đĩa thịt ba chỉ xào khoai tây này, nồi cơm đảm bảo hết veo trong tích tắc.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ba chỉ heo400gr
  • 2. Khoai tây3 củ
  • 3. Hành lá4-5 nhánh
  • 4. Hành tây1 củ
  • 5. Tỏi3-5 tép
  • 6. Gia vị: Dầu hào, nước tương, muốiMột ít

Chị em khỏi cần đau đầu nghĩ "tối nay ăn gì", chuyện đó cứ để chúng tôi lo. Điều bạn cần làm chỉ là chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và làm theo công thức chúng tôi hướng dẫn. Nồi cơm tối nay đảm bảo sẽ "bay vèo" trong chớp mắt.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 1.

Thịt ba chỉ xào khoai tây (Ảnh minh họa)

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ khoai tây và cắt thành từng khoanh nhỏ, mỗi khoanh dày khoảng 0.5cm. Sau đó rửa khoai nhiều lần với nước để loại bỏ hết chất nhờn và nhựa. Bạn rửa cho đến khi thấy nước không còn đục nữa là được.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 3.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Với thịt ba chỉ, chị em hãy rửa sạch với nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 4.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Với các nguyên liệu còn lại: Chị em hãy bóc vỏ hành tây rồi cắt thành miếng vừa ăn, hành rửa sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng 2-3 đốt ngón tay, tỏi cắt lát mỏng.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 5.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

2

Chiên khoai tây

Bạn cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn, dùng chổi quét để dầu ăn dàn đều trong lòng chảo. Khi dầu đã nóng già, cho khoai tây đã cắt lát vào và chiên sém cạnh 2 mặt. Vớt khoai tây đã chiên vào bát.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 7.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

3

Rang thịt ba chỉ cùng khoai tây

Sau khi vớt khoai tây ra bát, chị em hãy cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã cắt lát. Thấy tỏi dậy mùi thơm thì đổ thịt ba chỉ vào rang trên ngọn lửa to.

Khi thấy thịt săn lại, bạn nêm thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê muối và tiếp tục đảo đều thêm khoảng 2 phút.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 9.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Tiếp theo, bạn cho phần hành tây đã cắt lát vào chảo và đảo đều khoảng 1 phút rồi thêm 150ml nước lọc vào chảo, giảm lửa để hỗn hợp sôi liu riu thêm 1 phút. 

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 10.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Cuối cùng, bạn đổ phần khoai tây đã chiên sém cạnh vào chảo cùng phần hành lá đã cắt khúc, đảo đều thêm khoảng 1.5 phút rồi tắt bếp.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 11.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ xào khoai tây rồi! Đổ thịt ra đĩa là xong món mặn cho bữa tối.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 12.

Thịt ba chỉ xào khoai tây

Thịt ba chỉ xào khoai tây này mà kết hợp với rau muống luộc, canh rau muống vắt chanh hoặc dằm sấu thì đưa cơm thôi rồi! Bữa ăn đơn giản, đạm bạc mà vẫn đủ chất, lại chẳng tốn mấy công thao tác. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bữa tối nay của bạn và gia đình sẽ được giải quyết nhanh gọn mà vẫn ngon.

Chúc chị em thành công với cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây này nhé!

Chia sẻ