Món ăn "3 trong 1" vừa ngon vừa lạ giúp chị em xử đẹp bữa tối: Chỉ 15 phút vào bếp là xong

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 75000 đồng
Khẩu phần 3 người

Tối nay mà chưa biết ăn gì, thử làm đậu hũ phủ thịt xem sao!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đậu hũ non2 bìa
  • 2. Trứng3 quả
  • 3. Thịt heo băm150gr
  • 4. Hành khô băm nhuyễn2 thìa cà phê
  • 5. Bột năng1 thìa cà phê
  • 6. Hành lá2 nhánh
  • 7. Ớt tươi1 quả
  • 8. Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối, hạt tiêuMột ít

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em một cách mới để chế biến món đậu hũ. Chỉ cần 1 đĩa đậu hũ chiên trứng phủ thịt này là bữa tối của bạn đã được giải quyết rồi! 

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Món ăn "3 trong 1" vừa ngon vừa lạ giúp chị em xử đẹp bữa tối: Chỉ 15 phút vào bếp là xong - Ảnh 1.

Đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

1

Sơ chế các nguyên liệu

2 bìa đậu hũ sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt đậu thành từng miếng hình chữ nhật.

Món ăn "3 trong 1" vừa ngon vừa lạ giúp chị em xử đẹp bữa tối: Chỉ 15 phút vào bếp là xong - Ảnh 3.

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Đập 3 quả trứng vào bát cùng 1/2 thìa cà phê muối rồi dùng phới lồng hoặc đũa đánh đều.

Món ăn "3 trong 1" vừa ngon vừa lạ giúp chị em xử đẹp bữa tối: Chỉ 15 phút vào bếp là xong - Ảnh 4.

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Hành lá và ớt tươi rửa sạch rồi thái nhỏ.

2

Chiên đậu hũ với trứng

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, dùng chổi quét dàn đều dầu ăn trong lòng chảo rồi lần lượt xếp các miếng đậu hũ vào chảo. Sau đó, đổ bát trứng đã đánh đều lên. Chị em hãy xếp từng miếng đậu đè lên nhau như thế này nhé!

Món ăn "3 trong 1" vừa ngon vừa lạ giúp chị em xử đẹp bữa tối: Chỉ 15 phút vào bếp là xong - Ảnh 6.

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Bạn chiên mỗi mặt khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa vừa. Thao tác lật đậu cùng trứng ở bước này đòi hỏi sự khéo léo khá cao đấy. 

Cách đơn giản và an toàn nhất chính là đặt lên miệng chảo 1 chiếc đĩa có đường kính bằng đường kính của chảo, giữ chiếc đĩa thật chắc đồng thời úp ngược chảo. Giờ thì bạn chỉ cần đổ trứng và đậu ở đĩa vào chảo là coi như thao tác lật đã xong rồi!

Món ăn "3 trong 1" vừa ngon vừa lạ giúp chị em xử đẹp bữa tối: Chỉ 15 phút vào bếp là xong - Ảnh 7.

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Sau khi chiên, bạn đổ trứng cùng đậu ra đĩa.

3

Làm sốt thịt băm

Đầu tiên, bạn cho 1 thìa cà phê bột năng vào bát cùng khoảng 30ml nước sôi để nguội. Khuấy đều cho bột năng tan ra.

Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm 2 thìa cà phê hành khô băm nhuyễn. Khi hành đã dậy mùi thơm, bạn cho 150gr thịt heo băm vào và đảo đều trên ngọn lửa nhỏ. Nêm thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước nương.

Món ăn "3 trong 1" vừa ngon vừa lạ giúp chị em xử đẹp bữa tối: Chỉ 15 phút vào bếp là xong - Ảnh 9.

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Khi bạn đã thấy thịt săn lại, từ từ đổ bát nước bột năng đã pha vào chảo. Vừa đổ, vừa đảo đều đến khi thấy thịt có sự kết dính như ý thì dừng lại.

Món ăn "3 trong 1" vừa ngon vừa lạ giúp chị em xử đẹp bữa tối: Chỉ 15 phút vào bếp là xong - Ảnh 10.

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

4

Hoàn thành món ăn

Bạn hãy đổ phần thịt vừa làm ở bước 3 lên đĩa trứng và đậu hũ đã chiên chín. Rắc thêm 1 ít hành khô và ớt đã thái nhỏ. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi!

Món ăn "3 trong 1" vừa ngon vừa lạ giúp chị em xử đẹp bữa tối: Chỉ 15 phút vào bếp là xong - Ảnh 12.

Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt

Vậy là chỉ với 4 thao tác đơn giản, chưa đến 15 phút là chị em đã có ngay món ăn "3 trong 1" cho bữa tối. Vừa nhanh gọn, vừa không lỉnh kỉnh nhiều nồi niêu mà thành phẩm còn vừa ngon vừa lạ nữa chứ! Bạn đừng quên ghim lại cách làm này để "chữa cháy" vào những lúc quá bận rộn  hoặc không biết nấu gì cho bữa tối.

Chúc chị em thành công với cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt này nhé!

Chia sẻ