Thiếu nữ tố bị bảo vệ Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm có dấu hiệu tâm thần hoang tưởng?

Theo cơ quan chức năng, thiếu nữ tố cáo cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm suốt 2 năm có biểu hiện tâm thần hoang tưởng. Thiếu nữ được bố trí ở 1 phòng có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần khó có thể xảy ra.

Mới đây trên trang web chính thức của Công an tỉnh Bình Dương cho biết, liên quan đến thông tin một thiếu nữ tố cáo cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm suốt 2 năm mà một số cơ quan báo chí có đề cập trong những ngày qua, Công an thị xã Thuận An đã cử cán bộ điều tra, xác minh.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người tố cáo là Nguyễn Thị H. (18 tuổi, quê Nghệ An) được tiếp nhận vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương 2 lần.

Cụ thể, lần thứ nhất vào ngày 9/8/2016, đến ngày 24/7/2019 thì H. được UBND xã Nghị Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An bảo lãnh về địa phương để quản lý.

Đến ngày 7/9/2019, H. được tiếp nhận lần thứ 2. Gần 1 tháng sau, H. trốn khỏi Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

Người bị tố cáo là ông Nguyễn S.V. (46 tuổi), nhân viên hợp đồng trong biên chế, được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương từ tháng 7/2014 đến nay. Ông làm vị trí bảo vệ và quản giáo.

Công an thị xã Thuận An đã cử cán bộ đến xác minh, yêu cầu ông V. viết bản tường trình sự việc liên quan đến đơn thư tố cáo. Đồng thời, phối hợp Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh rà soát thông tin liên quan đến việc tuyển dụng, quá trình làm việc tại trung tâm của ông V., hồ sơ quá trình tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng Nguyễn Thị H. tại Trung tâm.

Thiếu nữ tố bị hiếp dâm ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương có dấu hiệu tâm thần hoang tưởng? - Ảnh 1.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. (Ảnh: CTV)

Theo cơ quan chức năng, qua nắm tình hình một số cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương thì H. có dấu hiệu tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kì lạ.

Ngoài ra, khu phòng Nguyễn Thị H. ở ban ngày hay đêm đều có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm là điều khó có thể xảy ra.

Ông Nguyễn Bảo Thanh, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương chia sẻ, khi biết có đơn tố cáo thì rất bất ngờ vì trước đây chưa nghe bất kỳ thông tin nào có liên quan.

Hiện Công an thị xã Thuận An đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Công an khẳng định nếu có sai phạm, vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định.

Trước đó như đã thông tin, vào ngày 24/11 thiếu nữ tên H. đã làm đơn gửi tới Công an phường 13 (quận Bình Thạnh, TP HCM).

Trong đơn, H. cho biết từ năm 2017 cô bị đưa vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bình Dương.

H. tố cáo trong suốt quá trình gần 2 năm ở đây, ông V., cán bộ Trung tâm đã nhiều lần có hành vi hãm hiếp cô.

"Khi bản thân tôi bị như vậy, tôi không biết nói với ai để cầu cứu giúp đỡ mình. Khi bị hãm hiếp, tinh thần tôi bị hoảng loạn, ám ảnh, đêm nào cũng gặp ác mộng, giật mình khi ngủ. Tôi bị mất niềm tin vào con người, vào cuộc sống khi trải qua sự việc khủng khiếp" - H. viết trong đơn tố cáo.

Khi được chuyển về Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP.HCM, các cán bộ tại đây thấy H. có biểu hiện bất thường, hoảng loạn tinh thần và tâm lý không ổn định.

Trung tâm xã hội TP.HCM đã tìm hiểu và được nghe lời trình bày của nạn nhân. Sau đó, nạn nhân đã làm đơn tố cáo đến công an.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm