Vụ Cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội bị "tố" hãm hiếp thiếu nữ suốt 2 năm: Công an vào cuộc

Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc và đang tiến hành làm rõ các vấn đề liên quan đến việc thiếu nữ 18 tuổi tố bị Cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hãm hiếp suốt 2 năm.

Trước đó, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết đã chuyển công tác cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội bị "tố" hãm hiếp thiếu nữ suốt 2 năm để thuận tiện cho việc điều tra những nội dung của đơn tố cáo.

Quyết định này được đưa ra sau khi Sở nắm bắt được thông tin em N.T.H (18 tuổi) tố cáo ông V. hãm hiếp mình tại Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương.

Cụ thể trong đơn, H. cho biết từ năm 2017 cô bị đưa vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bình Dương. H. tố cáo trong suốt quá trình gần 2 năm ở đây, ông N.S.V, cán bộ Trung tâm đã nhiều lần có hành vi hãm hiếp cô.

"Khi bản thân tôi bị như vậy, tôi không biết nói với ai để cầu cứu giúp đỡ mình. Khi bị hãm hiếp, tinh thần tôi bị hoảng loạn, ám ảnh, đêm nào cũng gặp ác mộng, giật mình khi ngủ. Tôi bị mất niềm tin vào con người, vào cuộc sống khi trải qua sự việc khủng khiếp" - H. viết trong đơn tố cáo.

Vụ Cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội bị "tố" hãm hiếp thiếu nữ suốt 2 năm: Công an vào cuộc - Ảnh 1.

Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bình Dương.

Khi được chuyển về Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TP.HCM, các cán bộ tại đây thấy H. có biểu hiện bất thường, hoảng loạn tinh thần và tâm lý không ổn định nên đã tìm hiểu và được H. kể lại sự việc.

Về phía người bị tố cáo, ông V. nói phản ánh của H. là hoàn toàn không đúng. Ông cho rằng chỉ coi H. như con cháu chứ không bao giờ làm những chuyện như vậy.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản yêu cầu giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM và giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Dương chỉ đạo Trung tâm BTXH hai địa phương này nắm bắt sự việc, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.

Công an tỉnh Bình Dương hiện đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc và đang tiến hành làm rõ.Chia sẻ
Đọc thêm