Thị trấn ‘miễn nhiễm’ Covid-19 ở Italy, rao bán nhà giá 1 USD

MINH THU, Theo INFONET

Tự nhận là “ngôi làng miễn nhiễm Covid-19”, khu Cinquefrondi thuộc tỉnh Reggio Calabria trong vùng Calabria của Italy đang rao bán nhà giá 1 USD để thu hút thêm người tới ở.

Theo CNN, Cinquefrondi, khu dân cư nằm ở phía Nam vùng Calabria tự nhận là “ngôi làng miễn nhiễm Covid-19”, sau khi không phát hiện bất cứ ca mắc bệnh nào dù Italy từng là tâm dịch Covid-19 trên thế giới.

Chính quyền thị trấn Cinquefrondi hy vọng với việc không có ai mắc Covid-19, hoạt động kinh doanh bán nhà giá 1 USD sẽ khởi sắc sau dịch bệnh.

Thị trấn ‘miễn nhiễm’ Covid-19 ở Italy, rao bán nhà giá 1 USD - Ảnh 1.

Giống như nhiều thị trấn khác tại Italy rao bán nhà giá 1 USD, Cinquefrondi đang tìm mọi cách đối phó với tình trạng cư dân trẻ rời bỏ quê hương tới các thành phố lớn kiếm sống. Tình trạng này đã diễn ra trong nhiều năm làm xuất hiện số lượng lớn nhà bị bỏ hoang. Bên cạnh đó, dân số tại Cinquefrondi ngày càng giảm và có nguy cơ biến mất hoàn toàn. Để khẳng định tầm quan trọng của vấn đề này, Thị trưởng Michele Conia đã đặt tên cho sứ mệnh là "Operation Beauty".

“Tìm kiếm chủ nhân mới cho những ngôi nhà bị bỏ hoang là một phần quan trọng trong sứ mệnh Operation Beauty mà tôi đang phát động để khôi phục nhiều khu vực bị xuống cấp trong thị trấn”, ông Conia chia sẻ với CNN.

Theo ông Conia, dù bao quanh là khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp gồm Công viên Quốc gia Aspromonte và gần bờ biển Ionian và Tyrrhenian, nhưng Cinquefrondi vẫn không tránh được cảnh có nhiều ngôi nhà hoang tàn đổ nát thậm chí rơi vào cảnh mất an toàn do lâu ngày không có người ở và tu sửa.

Là một trong những khu vực thưa thớt dân cư nhất ở Italy, chưa có trường hợp nào mắc Covid-19 được xác nhận ở Cinquefrondi.

Còn hiện tại tính trên toàn quốc, Italy đã bắt đầu mở cửa các đường biên giới cho du khách, sau khi quốc gia này ghi nhận số ca mới mắc virus corona chủng mới giảm.

Việc mua bán nhà ở Cinquefrondi cũng khác hơn nhiều so với những nơi bán nhà giá rẻ khác ở Italy.

Các thị trấn khác bán nhà giá 1 euro yêu cầu người mua trả tiền phạt 5.000 euro (hơn 5.600 USD) nếu như họ không sửa chữa ngôi nhà trong vòng 3 năm. Thị trấn Cinquefrondi chỉ đặt ra mức phí bảo hiểm chính sách 250 euro cho tới khi công trình được hoàn thành sửa chữa.

Chia sẻ
Đọc thêm