Thị phi trong show giải ế đồng loạt gọi tên loạt nữ chính U40 nhưng chưa một lần yêu

Mai Thúy, Theo Trí thức trẻ

Hầu hết các cô gái gây bão MXH khi tham gia show thoát ế đều có chung một đặc điểm là kinh nghiệm tình trường... lùi về số 0.

Thường thì ai đăng ký tham gia show hẹn hò trên sóng truyền hình đều mang tâm lý muốn... thoát ế và nghiêm túc chuyện kết hôn. Đặc biệt ở lứa ngoài 30, nếu gặp đúng đối tượng chắc chỉ mong nhanh chóng tiến đến giai đoạn "ngôi nhà và những đứa trẻ". Đó phần nào lý giải sức hút của những show hẹn hò, show giải ế suốt thời gian vừa qua.

Kết thúc mỗi tập, có những cặp đôi đã "tay trong tay" ra về hạnh phúc sau khi cùng bấm nút quyết định cho nhau cơ hội tìm hiểu, nhưng đồng thời cũng có những cặp đôi đã không thể tìm được tiếng nói chung. Lắm lúc về trắng tay, lại còn mang theo tí thị phi, gây tranh cãi ầm ầm MXH. Nhìn chung, hội này thường gồm những cô nàng ôm trọn combo: ngoài U30, tự nhận mình kén chọn và kinh nghiệm yêu đương là con số 0 tròn trĩnh. Cùng điểm lại những nhân vật ồn ào nhất trong các màn mai mối khiến dân tình không thể bỏ qua.

Gái ế 10 năm tuyển chồng trên sóng truyền hình nhưng lại đòi đối phương tài trợ chuyến du lịch Châu Âu rồi mới... cưới

Một trong những màn mai mối nổi tiếng thuộc về cô nàng Thuỳ Dương (31 tuổi, quản lý trung tâm ngoại ngữ) và bạn chơi Văn Nam (35 tuổi, quản lý doanh nghiệp tư nhân). Để giới thiệu về bản thân, nữ chính cho biết mình từng có một mối tình cách đây 10 năm, không thích nấu ăn dù ăn rất nhiều và đam mê du lịch phượt.

 - Ảnh 1.

Với ngoại hình ưa nhìn, Thuỳ Dương vẫn ế vì khó tính.

Ngay từ khi Thuỳ Dương đưa ra yêu cầu trên sân khấu, phần đông mọi người đều cho rằng cô nàng quá thực dụng và tự tin quá đà. Cô liên tục đưa ra câu hỏi "hóc búa" dành cho nửa kia như: "Sau này khi anh có vợ con rồi, vợ anh không đi làm thì anh đủ tự tin để nuôi cả gia đình không? Thậm chí hàng tháng gửi tiền về cho bố mẹ nội, ngoại?"

 - Ảnh 2.

Dân tình toàn nghe Dương kể về bản thân thích đi du lịch.

Đỉnh điểm là khi Thuỳ Dương chốt hạ bằng đề nghị xin tài trợ du lịch châu Âu, châu Mỹ. Quả là táo bạo! Dù vậy, kết cục khá bất ngờ khi cặp đôi nhấn nút chọn nhau. Sau này, Văn Nam cho biết mình chấp nhận bấm nút chỉ vì không muốn bạn chơi mất mặt hay ngại ngùng. Hiện tại thì anh chàng đã sớm kết hôn, nhưng cô dâu không phải Thuỳ Dương.

Nữ thạc sĩ 32 tuổi từ chối hẹn hò và màn hợp lực "lật bài ngửa" ở phút 89 chưa từng có

Cách đây chưa lâu dân tình được chứng kiến một trường hợp hy hữu không kém. Nữ chính tên Vân Anh là thạc sĩ, dù 32 tuổi nhưng chưa một lần yêu ai. Qua màn giới thiệu chẳng được bao lâu, cô gái liền giật bắn mình khi MC Quyền Linh đề cập chuyện bấm nút hẹn hò như hình thức thể hiện tình cảm.

Cô một mực khẳng định chỉ muốn làm bạn chứ không hẹn hò gì lâu dài vì sợ đối phương ôm hi vọng, thậm chí cô từ chối luôn việc anh chàng hôn má một cách quyết liệt.

Lại một ca khó khi nữ chính chưa từng yêu ai.

Thái độ của Vân Anh khiến cả trường quay ngao ngán lắc đầu, đến MC Quyền Linh vốn là người dễ tính cũng bộc lộ sự khó chịu. MC kì cựu thể hiện rõ quan điểm: "Bấm nút không phải là để làm bạn bè với nhau. Chúng tôi muốn bạn phải có một chút rung động gì đó. Bởi vì khi bấm nút các bạn phải hôn nhau đấy. Nếu bạn chưa chuẩn bị cho điều đó thì không cần bấm nút. Hồi giờ tới giờ anh chưa bao giờ chen vào chuyện bấm nút hay không bấm nút cả nhưng theo anh nếu chưa có chuyện gì xảy ra chúng ta đừng nên bấm nút. Vì khi bấm nút là chúng ta đã trao duyên nhau, chúng ta đã cho người khác tìm hiểu mình và tiến đến điều xa hơn nữa".

Giữ vững lập trường, cô gái thông báo dõng dạc ở phút 89: "Với cảm xúc hiện tại của mình, mình nói luôn là mình không bấm nút". Đối phương cũng chia sẻ thành thật: "Tôi không muốn bấm để chơi, để vui. Mình gặp nhau nó là cái duyên nhưng cái nợ thật sự nó còn xa vời lắm". Dù vậy, chính anh cũng cho biết mình không có ý định bấm nút với cô gái này vì cảm nhận được thái độ không hợp tác suốt quá trình tìm hiểu.

 - Ảnh 4.

MC Quyền Linh thể hiện thái độ không hài lòng.

Bạn biết đó, việc một trong hai quyết không bấm nút hoặc từ chối đối phương từng xảy ra trong các show hẹn hò. Nhưng khoảnh khắc cả hai đều giữ ý định từ chối bấm nút như thế này là lần đầu tiên.

"Bạn nữ số 2 hơi bị tự cao. Nhiều khi bạn ấy lên chương trình do gia đình ép. Nhưng dù sao đã học cao và cũng ra đời lâu. Bạn ấy vẫn chưa học được 2 chữ tế nhị." là bình luận nhận được nhiều like nhất dưới phần comment.

Con gái 35 tuổi đi show hẹn hò, mẹ xông lên nhận xét đối phương gay gắt

Gần đây, tất cả khán giả và cả MC Cát Tường đã có một phen "toát mồ hôi hột" khi theo dõi màn tìm hiểu của Kim Oanh (35 tuổi) và Hoàng Nguyễn (33 tuổi). Chẳng là mẹ của Kim Oanh đã xông thẳng lên sân khấu và có những lời nhận xét, đánh giá vô cùng gay gắt cho đối tượng hẹn hò của con gái đã 35 tuổi nhưng chưa từng trải qua cảm giác hẹn hò yêu đương vì bản thân quá kén chọn.

 - Ảnh 5.

Chân dung cô nàng tham gia show hẹn hò vừa qua.

Spotlight của chương trình và cả của mạng xã hội đã thuộc về mẹ của Kim Oanh. Cô liên tục có những lời đánh giá thể hiện thái độ không hài lòng với anh chàng mà con mình đang ghi hình cùng. Câu nói được người mẹ lặp đi lặp lại nhiều lần là: "Bước vô thấy chú này là tôi không chấm được", "tôi không chấm chú này được điểm gì".

Ngoài chuyện sợ con yêu người nhỏ hơn tuổi sẽ khổ, cô đánh giá công việc làm hướng dẫn viên Yoga của Hoàng Nguyễn là bấp bênh và không ổn định. "Từng này tuổi người ta làm luật sư, học lên thạc sĩ luôn rồi, giỏi rồi. Còn 1 người bằng này tuổi nhà chưa có... lập nghiệp 15 năm rồi mà...", "15 năm mà chưa lập nghiệp được là chú quá dở rồi" - người mẹ liên tục nhận xét.

 - Ảnh 6.

Bà mẹ khó tính trở thành "hiện tượng mạng" sau 1 đêm vì kịch liệt cản con hẹn hò với người kém tuổi, chưa có nhà cửa

 - Ảnh 7.

Về phía Kim Oanh, cô cũng đồng tình với mẹ rằng công việc của anh chàng kia không chắc chắn. Đồng thời thẳng thắn "Nhỏ hơn mình 2 tuổi thôi nhưng hiện tại bạn không có cho mình 1 khoản tiết kiệm, không rõ bạn chi tiêu như thế nào, đi làm như vậy mà không có tích luỹ thì mình thấy không an toàn lắm, thấy không chắc chắn".

Chia sẻ
Đọc thêm