Theo chân cô dâu Việt đi mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ

Những cây thông thật được gắn tag giá bán theo màu sắc. Người mua sẽ phải tự cưa cắt và kéo về thanh toán với chủ trang trại.

Lại một mùa Noel nữa tới, các gia đình lại hào hứng tìm cách trang trí nhà sao cho đẹp, thật lung linh. Năm nay xu hướng người tiêu dùng thích lựa chọn chơi cây thông thật trong mùa Giáng sinh đã tăng lên. 

Nhiều người thích mua dù chỉ cành thông nhỏ, hay tới cây thông lớn để bày trong nhà. Mùi thông tươi kết hợp với các món đồ trang trí, đèn chiếu nhấp nháy, những món quà rực rỡ sẽ giúp cả gia đình có dịp đặc biệt cho những ngày cuối năm. 

Được biết, các loại thông nhập về Việt khá đa dạng xuất xứ. Nhưng nhiều nhất vẫn được nhập từ Mỹ. Vậy thì cùng theo chân chị Nguyễn Xuân Tuyền (cô dâu Việt đang sống tại đây) tới trang trại để tận tay mua về nhà một cây thông thật sẽ như thế nào nhé.

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 6.

Thỏa sức lựa chọn, nhìn ngắm và vui chơi tại trang trại thông.

"Trải nghiệm mua cây thông thật tại các trang trại sẽ khiến nhiều người cảm thấy thú vị đấy. Ở đồi thông bạn sẽ được tự tay lựa chọn, thỏa sức ngắm hàng trăm gốc thông từ nhỏ tới lớn, rồi tự cắt và mang về. 

Mỗi nông trại sẽ gắn bảng giá bán thông ngay phía ngoài để khách mua tiện theo dõi. Các cây thông sẽ được đánh tag theo màu và tương ứng với mỗi màu sẽ là giá bán khác nhau. Chỉ cần quan sát tag giá được gắn trên đầu mỗi cây thông bạn sẽ biết nó được bán với giá bao nhiêu", chị Xuân Tuyền chia sẻ. 

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 3.

Các chủ trang trại sẽ đánh tag giá cây theo màu sắc. Mỗi màu tương ứng với một giá tiền.

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 4.

Tag màu sẽ được buộc lên đầu của cây thông.

Khi tới mua thông mỗi khách sẽ được chủ trang trại phát cho một xe kéo lớn và 1 chiếc cưa. Tất cả đồ dùng này ở trang trại đều đã chuẩn bị sẵn và cung cấp cho bạn khi tới mua cây nên bạn sẽ không cần mang bất cứ thứ gì đi cả. 

Mỗi trang trại bán thông diện tích sẽ rất rộng. Mùa đông vào các dịp lễ hội, bạn có thể tới thăm trang trại bán thông. Còn vào mùa xuân thì nhiều trang trại sẽ mở để bán hoa. Và tới mùa hè thì bạn có thể đi hái dâu tây, cherry, đào, táo.

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 5.

Kéo theo cưa và xe đẩy, chị Xuân Tuyền hào hứng cho trải nghiệm mua cây thông của mình.

"Ở nước Mỹ quanh năm đều có những kỳ nghỉ và lễ hội. Nhưng vì năm nay dịch bệnh phức tạp nên mọi thứ đều đảo lộn. Tuy nhiên, ngày Noel tại Mỹ được coi là một dịp rất đặc biệt nên nhiều gia đình vẫn rất quan tâm và chuẩn bị kỹ càng. 

Việc tới trang trại mua cây thông cũng là một trong những hoạt động của các gia đình ngay khi qua lễ ThanksGiving (Lễ Tạ Ơn). Họ sẽ tấp nập tới các trang trại hoặc là tới các store để mua các đồ trang trí cho ngày Noel. 

Có nhiều gia đình tại Mỹ vẫn sử dụng cây thông giả tại nhà. Tuy nhiên, theo mình quan sát thì đa phần họ vẫn rất thích đến trang trại để mua thông thật chơi. Bởi khi mua thông thật để chơi trong nhà thì mùi của thông rất thơm sẽ giúp tạo ra không khí Noel tuyệt vời nhất. Mỗi cây thông thật mua tại trang trại như thế này có thể giữ chơi được hơn 1 tháng". 

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 6.

Sau khi đi ngắm cả trang trại, nếu chọn được cây thông ưng ý bạn sẽ dùng chiếc cưa mà mình được chủ trang trại phát khi mang theo. Sau đó, bạn sẽ phải tự cưa cây thông. Và sau khi cưa xong bạn sẽ đặt cây thông lên xe kéo và kéo xuống trang trại. Sẽ có người xử lý đất bám và quấn gọn để bạn đưa lên xe ô tô. 

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 7.

Tự dùng cưa cắt cây thông.

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 8.

Thành công.

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 9.

Phía dưới sẽ còn trơ lại gốc thông như thế này.

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 10.

Và kéo về thanh toán thôi nào.

Theo quan sát ở trên đồi thông cũng có rất nhiều những cây thông nhỏ được nhà vườn bắt đầu trồng. Những cây nhỏ này nếu chờ thời gian thu hoạch phải mất tầm 1-2 năm. Và những cây nhỏ này chủ trang trại sẽ không bán. 

Cùng trong một trang trại nhưng diện tích rất rộng, chủ trang trại sẽ phân bố trồng thông theo từng khoảng đất rộng như cây thông nhỏ, cây thông lỡ, cây thông có thể bán. Khi vui chơi và tham quan bạn có thể ngắm thoải mái. Nhưng mua thì chỉ khu cây được gắn tag bán mà thôi. 

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 11.

Cùng trong một trang trại nhưng diện tích rất rộng, chủ trang trại sẽ phân bố trồng thông theo từng khoảng đất rộng như cây thông nhỏ, cây thông lỡ, cây thông có thể bán.

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 12.

Hoàng hôn tại đồi thông cũng là cảnh đẹp khiến trang trại trở thành địa điểm hấp dẫn nhiều gia đình tới mua thông kết hợp vui chơi.

"Nhiều người có thể thắc mắc tại sao cây thông lại không đào cả gốc để mang về nhà mà chỉ cắt sát gốc như vậy. Bởi vì đào cả gốc thông rất nặng, cần rất nhiều sức và công để có thể làm được điều đó. Trong khi nhiều gia đình cũng không có yêu cầu cần sử dụng cả gốc như vậy vì họ chỉ chơi khoảng hơn 1 tháng là sẽ bỏ đi. 

Thế nên gia đình nào muốn mua cây thông có cả gốc thì ở trong siêu thị sẽ bán. Thế nhưng size sẽ bé và không thể to như ở các trang trại. Size cây thông cả gỗ ở cỡ được bán trong siêu thị có giá dao động trong khoảng 60 đô (1,4 triệu)", chị Xuân Tuyền cho biết thêm.

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 13.

Cây thông sau khi thanh toán sẽ được chủ trang trại dùng máy cọ loại bỏ đất và mịn gốc.

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 14.

Rồi sang máy quấn. Dùng các thanh kim loại quấn chặt lấy cây thông.

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 15.

Thành quả gọn gàng để mang về nhà.

Theo chân mẹ Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 16.

Đơn giản là cất nó vào cốp xe.

Ở Mỹ các gia đình có thể tới các trang trại để mua thông hoặc đưa con nhỏ đến vừa mua và vừa chơi. Bởi khung cảnh tại các trang trại rất đẹp. 

Sau khi đi 1 vòng tìm hiểu, chị Xuân Tuyền đã mua cho mình một cây thông tag màu vàng với giá 45 đô (1 triệu). Theo chị, kích thước của cây thông vừa chính xác với phòng khách của gia đình. 

Cùng ngắm thêm hình ảnh về không gian phòng khách của chị Xuân Tuyền với điểm nhấn tới từ cây thông được mua từ trang trại.

Theo chân cô dâu Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 17.

Không gian phòng khách với điểm nhấn là cây thông Noel ấm cúng.

Các đồ dùng decor xinh xắn, bắt mắt.

Theo chân cô dâu Việt khám phá mua cây thông Giáng sinh tại nông trại tại Mỹ - Ảnh 19.

Với sự trang trí khéo léo của chị Xuân Tuyền khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Cách trang trí đón Noel của chị Xuân Tuyền có thể là gợi ý cho các gia đình tham khảo để áp dụng vào không gian sống của mình.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm