Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của Đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc

Với thông điệp "Ngôi trường của ánh sáng tri thức", từng góc không gian trong Đại học Vinuni đều mang phong cách kiến trúc đặc trưng Gothic.

Đại học VinUni (VinUni) được xây dựng trên diện tích rộng 23ha nằm trong quần thể Đại đô thị Vinhomes Ocean Park (huyện Gia Lâm, Hà Nội). 

Toàn bộ thiết kế cảnh quan, nội thất, trang thiết bị của trường đều nhằm mục tiêu tối ưu trải nghiệm của sinh viên, giảng viên và đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao trong Bảng xếp hạng QS (Bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds - Anh Quốc).

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của Đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc  - Ảnh 1.

Bước vào cổng, ở vị trí trung tâm quảng trường là đài phun nước và vị thần Mặt trời Apollo có quyền năng áng sáng, tri thức, y học, âm nhạc, nghệ thuật, thi ca cùng 12 vị thần khác được xếp dọc theo lối dẫn từ quảng trường lên tòa nhà hiệu bộ.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 2.

Theo chia sẻ, VinUni được thiết kế kiến trúc phong cách tân cổ điển mang đặc trưng Gothic, gồm các trục đứng với các cột đá La Mã, hướng thẳng lên mặt trời với thông điệp kiến trúc là "Ngôi trường của ánh sáng tri thức". Điểm nhấn đặc trưng là biểu tượng Mặt trời trên đỉnh tháp tòa hiệu bộ cao 108m với tia sáng tri thức xua tan bóng tối, lạc hậu.

Được biết, thiết kế Campus do Aecom (Mỹ), thiết kế cảnh quan Westgreen (Canada), thiết kế nội thất HBA (Mỹ) thực hiện.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 3.

VinUni có 9 khối nhà, trong đó khối nhà chính như cánh chim tri thức dang rộng, được phát triển theo hướng Tây Nam, các đường dạo nội khu vạch thành ma trận giống như các vi mạch kết nối với nhau trong thời đại số 4.0.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 4.

Sảnh chính gây ấn tượng với vẻ bề thế của 2 hàng cột đá lớn. Thiết kế và họa tiết cột La Mã đồng điệu với kiến trúc tân cổ điển bên ngoài. Tương phản với vẻ bề thế về không gian thì màu sắc và vật liệu chọn thể hiện sự ấm cúng, thân thiện.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 5.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 6.

Trống đồng mang biểu tượng tinh thần dân tộc Việt Nam ngay sảnh chính.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của Đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc  - Ảnh 7.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 7.

Ngoài ra, trong sảnh còn có chân dung các nhà khoa học thế giới có công với khoa học, công nghệ, y học của nhân loại.

Giảng đường, phòng học được thiết kế linh hoạt, tương tác cao; áp dụng công nghệ hiện đại để phục vụ kỹ thuật giảng dạy TBL (học theo nhóm), PBL (học theo dự án), ABL (học trên hành động), học giả lập và thực hành mô phỏng…

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 8.

Phòng học thiết kế linh hoạt, tương tác cao.

Khu giảng đường và phòng học của VinUni được thiết kế để phù hợp với phương pháp học chủ động và học theo nhóm. Giảng đường lớn được thiết kế dạng giật cấp, các phòng học nhỏ hơn được thiết kế đa dạng theo quy mô và từng nhu cầu khác nhau.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 10.

Giảng đường được thiết kế dạng giật cấp.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 11.

Ngoài ra, VinUni có khu vực giảng dạy, thực hành và nghiên cứu với phòng lab giải phẫu, superlab, lab công nghệ 4.0 và trung tâm mô phỏng.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 12.

VinUni có khu vực nghiên cứu với phòng lab thí nghiệm giải phẫu dành cho bộ môn Giải phẫu - Sinh lý - Sinh lý bệnh.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của Đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc  - Ảnh 13.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 13.

Phòng thí nghiệm Hóa học - Hóa sinh - Dược lý.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 14.

Phòng thí nghiệm Vật lý - Điện - Lý sinh.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 15.

Khu giải trí của sinh viên sau giờ học.

Điểm nhấn tại VinUni là thư viện. Đây được xem là trái tim của đại học, góc quan trọng nhất của VinUni gồm 2 tầng, 4.000m2 sàn, đủ công suất cho 1.000 sinh viên học cùng một lúc. Ý tưởng kiến trúc của thư viện là cảnh bình minh mặt trời lên trên ruộng bậc thang của miền núi Bắc Bộ. 

Đây là thư viện điện tử, không có nhiều sách cứng nhưng rất nhiều cơ sở dữ liệu trực tuyến. Có 2 studiolab, 1 techlab, nhiều phòng học nhóm, không gian học tập chung để sinh viên bàn thảo dự án khởi nghiệp, nghiên cứu.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 16.

Thư viện với 4.000m2 sàn đủ công suất cho 1.000 sinh viên học cùng một lúc.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 17.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của Đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc  - Ảnh 19.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 18.

Ý tưởng kiến trúc của thư viện là cảnh bình minh mặt trời lên trên ruộng bậc thang miền núi Bắc Bộ.

Ngoài ra còn có hội trường 1.500 chỗ, là hội trường lớn nhất của đại học Việt Nam, ngang tầm khu vực. Sân vận động với khán đài có sức chứa 1.100 chỗ, sân bóng chuẩn FIFA thi đấu 9 người. Xung quanh có đường chạy điền kinh. Ngoài ra còn có thêm 1 sân bóng rổ và 1 sân tennis.

Khu phức hợp thể thao gồm bể bơi chuẩn Olympic kích thước 50-20m, 8 làn bơi, phòng tập Gym, 2 studio tập Yoga, flashmob và aerobic, Nhà thể thao đa năng thiết kế linh hoạt có thể chơi bóng rổ, bóng chuyền và cầu lông trong nhà.

Trường gồm 9 khối nhà chính có thể phục vụ đủ cho 3.500 sinh viên.

Thêm những hình ảnh đẹp lung linh của trường đại học VinUni: Không chỉ đạt tiêu chuẩn QS 5 sao mà từng góc kiến trúc ẩn chứa thông điệp sâu sắc - Ảnh 19.

Chi phí hàng năm ước tính đối với một sinh viên đại học là 35.000 USD (khoảng 812 triệu đồng), sinh viên sau đại học là 40.000 USD (khoảng 928 triệu đồng) mỗi năm. Chi phí này bao gồm các khoản chi cho giảng dạy, nghiên cứu, thực tập, thực hành lâm sàng, trao đổi quốc tế, học kỳ doanh nghiệp, hoạt động ngoại khóa, các trải nghiệm học tập... Tuy nhiên, sinh viên được Hiệu trưởng, Viện trưởng đánh giá là Tài năng sẽ được cấp Học bổng và trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí.

Chi phí sinh hoạt dự kiến trong năm đầu tiên khi sinh viên ở ký túc xá VinUni là khoảng 1.500 USD (khoảng 35 triệu đồng). Ngoài ra sẽ có thêm chi phí ăn uống, đi lại và các chi phí phát sinh phụ thuộc vào nhu cầu của học sinh và hoàn cảnh cá nhân.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm