Những hình ảnh đầu tiên bên trong Đại học VinUni, trường học như lâu đài hoành tráng với học phí 2,4 tỷ đồng

Bọ Cạp (t/h), Theo Helino

Trên diện tích rộng 23hecta, cơ sở vật chất Đại học VinUni đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định thế giới.

Đại học VinUni (VinUni) được xây dựng trên diện tích rộng 23 hecta, nằm trong quần thể Đại đô thị VinCity Ocean Park (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Dự án gồm Tòa nhà chính, Ký túc xá sinh viên, Nhà thể thao, Khán đài thể thao và Khu kỹ thuật – phụ trợ. 

Toàn bộ thiết kế cảnh quan, nội thất, trang thiết bị của trường đều nhằm mục tiêu tối ưu trải nghiệm của sinh viên, giảng viên và đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của Quacquarelli Symonds. Đặc biệt, tất cả thiết kế cảnh quan, nội thất của trường đều đảm bảo lấy người học làm trung tâm.

Lộ những hình ảnh đầu tiên bên trong Đại học VinUni, trường học như lâu đài hoành tráng với học phí 2,4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bên ngoài Đại học VinUni như tòa lâu đài nguy nga.

Lộ những hình ảnh đầu tiên bên trong Đại học VinUni, trường học như lâu đài hoành tráng với học phí 2,4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Trường được xây dựng mang phong cách thiết kế châu Âu sang trọng với nền sơn trắng chủ đạo.

Lộ những hình ảnh đầu tiên bên trong Đại học VinUni, trường học như lâu đài hoành tráng với học phí 2,4 tỷ đồng - Ảnh 3.

Đại học VinUni (VinUni) được xây dựng trên diện tích rộng 23 hecta.

Lộ những hình ảnh đầu tiên bên trong Đại học VinUni, trường học như lâu đài hoành tráng với học phí 2,4 tỷ đồng - Ảnh 4.

Trường có mật độ xây dựng thấp, sử dụng nhiều diện tích cho cảnh quan, sân vườn. Cụ thể, cụm tòa nhà chính cao 10 tầng với tháp cao 108m lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”. Hình khối kiến trúc hòa quyện với cảnh quan tạo ấn tượng đôi cánh đang dang rộng, bay cao, phản chiếu trên hồ nước rộng của quảng trường trung tâm.

Giảng đường, phòng học được thiết kế linh hoạt, tương tác cao; áp dụng công nghệ hiện đại để phục vụ kỹ thuật giảng dạy TBL (học theo nhóm), PBL (học theo dự án), ABL (học trên hành động), học giả lập và thực hành mô phỏng…

Lộ những hình ảnh đầu tiên bên trong Đại học VinUni, trường học như lâu đài hoành tráng với học phí 2,4 tỷ đồng - Ảnh 5.

Lộ những hình ảnh đầu tiên bên trong Đại học VinUni, trường học như lâu đài hoành tráng với học phí 2,4 tỷ đồng - Ảnh 6.

Nội thất, trang thiết bị của trường đều nhằm mục tiêu tối ưu trải nghiệm của sinh viên, giảng viên và đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của Quacquarelli Symonds.

Ký túc xá của trường có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600m2, đảm bảo đầy đủ canteen, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và không gian dành cho sinh viên thư giãn nghỉ ngơi sau giờ học.

Trường cũng có khu liên hợp thể thao gồm nhà thể thao, sân vận động và thể thao ngoài trời hiện đại. Riêng nhà thể thao có diện tích gần 4.400m2 gồm bể bơi trong nhà, sân bóng, phòng gym cũng như khu thể dục thể thao đa năng.

Lộ những hình ảnh đầu tiên bên trong Đại học VinUni, trường học như lâu đài hoành tráng với học phí 2,4 tỷ đồng - Ảnh 7.

Lộ những hình ảnh đầu tiên bên trong Đại học VinUni, trường học như lâu đài hoành tráng với học phí 2,4 tỷ đồng - Ảnh 8.

Thành lập từ ngày 2/3/2018, khát vọng của VinUni là tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đạt đẳng cấp thế giới. Nhằm hiện thực hóa khát vọng này, Vingroup đầu tư xây dựng VinUni dựa trên các chuẩn mực cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế.

Trường hợp tác chiến lược với hai Đại học Tinh hoa thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu, chú trọng các trường thuộc nhóm Ivy League như Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Trường được định hướng để đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục Đại học thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

Lộ những hình ảnh đầu tiên bên trong Đại học VinUni, trường học như lâu đài hoành tráng với học phí 2,4 tỷ đồng - Ảnh 9.

Lộ những hình ảnh đầu tiên bên trong Đại học VinUni, trường học như lâu đài hoành tráng với học phí 2,4 tỷ đồng - Ảnh 10.

Khát vọng của VinUni là tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam

Chi phí hàng năm ước tính đối với một sinh viên đại học là 35.000 USD (khoảng 812 triệu đồng), sinh viên sau đại học là 40.000 USD (khoảng 928 triệu đồng) mỗi năm. Chi phí này bao gồm các khoản chi cho giảng dạy, nghiên cứu, thực tập, thực hành lâm sàng, trao đổi quốc tế, học kỳ doanh nghiệp, hoạt động ngoại khóa, các trải nghiệm học tập... 

Chi phí sinh hoạt dự kiến trong năm đầu tiên khi sinh viên ở ký túc xá VinUni là khoảng 1.500 USD (khoảng 35 triệu đồng). Ngoài ra sẽ có thêm chi phí ăn uống, đi lại và các chi phí phát sinh phụ thuộc vào nhu cầu của học sinh và hoàn cảnh cá nhân.

Lộ những hình ảnh đầu tiên bên trong Đại học VinUni, trường học như lâu đài hoành tráng với học phí 2,4 tỷ đồng - Ảnh 11.

Trường tuyển sinh 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính.

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. 

Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao… 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm