Thêm một thắc mắc mới về thuốc tránh thai hàng ngày

Nhật Minh,

Vợ chồng em QHTD sau khi em dùng thuốc tránh thai hằng ngày 10 ngày mà không dùng BCS. Cho em hỏi liệu như vậy thuốc đã phát huy tác dụng tránh thai chưa ạ?

Chào các anh chị tư vấn!

Em có một vấn đề thắc mắc muốn hỏi các anh chị. Vợ chồng em QHTD sau khi em dùng thuốc tránh thai hằng ngày 10 ngày mà không dùng BCS. Cho em hỏi liệu như vậy thuốc đã phát huy tác dụng tránh thai chưa ạ? Liệu em có thể có thai không? Cảm ơn các anh chị. (Vân)
 
Trả lời:

Bạn Vân thân mến!


Thuốc uống tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hoocmon sinh dục nữ estrogen và progesterone. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu như: Giải pháp hoa hồng xanh, Choice, Rigevidon, Marvelon, Microgynon… Được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên.
 
Việc uống mỗi ngày một lượng nhỏ hoocmon sinh dục nữ, nên giúp phụ nữ duy trì lượng hoocmon trong cơ thể làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh cũng không làm tổ. Thêm nữa thuốc còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.

Thuốc chỉ có tác dụng tránh mang thai nhưng không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có cả HIV/AIDS.


Thuốc có hiệu quả tránh thai rất cao, khoảng 99% đảm bảo an toàn, giúp hai bạn yên tâm khi sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên thuốc tránh thai hằng ngày chỉ phát huy tác dụng sau khi dùng liên tục tối thiểu 7 viên. Nếu vợ chồng em quan hệ tình dục sau 10 ngày sử dụng thuốc thì hoàn toàn yên tâm với tác dụng tránh thai của thuốc.

Để hiểu thêm về cách sử dụng thuốc tránh thai và các biện pháp tránh thai khác, em có thể tìm đọc các bài viết trên trang Afamily hoặc gọi điện thoại để được các chuyên gia tư vấn giải đáp.

Chúc vợ chồng em hạnh phúc.

Thân ái!

vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn

Chia sẻ
Đọc thêm