Thêm một phiên bản đời thực "The Vow" cảm động đến khó tin của cặp đôi "cưới thêm lần nữa" nhận bão share cộng đồng mạng

Hain, Theo Helino
Chia sẻ

Sức hút của câu chuyện tình yêu này đã được 65k lượt thích và 21k lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận chỉ trong vài ngày đăng tải.

Có vẻ giống như một câu chuyện hư cấu được tạo nên bởi một nhà văn nào đó, nhưng không, đó là chuyện tình yêu hoàn toàn có thật của một cặp vợ chồng đến từ Canada.

Cô gái tên Laura Hart Fagangelo đã chia sẻ câu chuyện đáng kinh ngạc của mình thông qua một bài đăng Facebook vào ngày 19 tháng 8 vừa qua. Laura cho biết rằng cô đã đính hôn một lần nữa với chồng mình - Brayden Fagangelo sau hai năm mất trí nhớ bởi chấn thương sọ não. Câu chuyện tình yêu đẹp nhưng đau lòng này đã thu hút 65.000 lượt thích và 21.000 lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận tính đến thời điểm hiện tại.

1

Câu chuyện tình yêu đẹp tựa tiểu thuyết của cặp đôi (Ảnh chụp màn hình)

Trước tai nạn, mối quan hệ của họ đã tiến triển thông qua những lá thư tay viết cho nhau trong khoảng 8 tháng. Cặp đôi gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên tại Victoria, Canada và luôn tin tưởng đây chính là định mệnh của mình. Họ đã nhanh chóng kết hôn vào năm 2016.

7

Thời điểm hạnh phúc của cặp đôi trước khi bi kịch ập đến

Tuy nhiên, 9 tháng sau đám cưới, một bi kịch ập đến với cặp vợ chồng. Một cây sào khổng lồ rơi trúng đầu Laura khi cô đang chuẩn bị cho một sự kiện. Cô ấy thức dậy và nghĩ rằng mình mới chỉ 17 tuổi và không biết Brayden là ai. "Ký ức của tôi về việc gặp gỡ, yêu và kết hôn với Brian đã biến mất" - Laura viết trong bài đăng của mình.

"Trong hai năm qua, tôi đã phải học cách đọc, viết và nói một cách thuần thục, học cách sống với chứng mất trí nhớ ngắn hạn và dài hạn, đối phó với nỗi đau triền miên và chịu đựng sự thật rằng tôi đã kết hôn với một người mà tôi thực sự không biết".

Cố gắng ghép các mảnh kí ức còn sót lại với nhau từ những năm tháng bị lãng quên trong cuộc đời là một quá trình vô cùng khó khăn. Laura rất hy vọng trí nhớ của mình sẽ quay trở lại vào một ngày nào đó khi nhìn vào Brayden. Thật không may, điều đó vẫn chưa xảy ra.

Không có ký ức nào về Brayden trở lại, vì vậy cô quyết định làm lại từ đầu. Cô sẵn sàng cho anh cơ hội vì "tôi hiểu anh ấy là một người tốt bụng và kiên nhẫn với tôi đến thế nào".

Sau khi làm quen với Brayden một lần nữa, cô đã yêu anh, mặc dù không có ký ức nào trước đây trở về. Laura nói thêm: "Brayden trở thành người bạn tốt nhất, sau đó là tình yêu lớn nhất của tôi. Tôi đã không lấy lại được trí nhớ và tất cả những cảm xúc cũ trước đây dành cho anh, nhưng tôi có những cảm xúc mới và những ký ức mới. Nó vẫn thật tuyệt vời. Tôi đã học được rằng tình yêu là một sự lựa chọn và tôi chọn yêu Brayden".

Vì vậy, khi Brayden cầu hôn, cô đã nói "đồng ý" ngay lập tức. Laura cảm thấy rất biết ơn về khởi đầu mới này và hy vọng tương lai hạnh phúc đang chờ đón họ ở phía trước.

Những người đọc câu chuyện của họ nhanh chóng nhận ra nó nghe giống như cốt truyện của "The Vow"- một bộ phim tình cảm năm 2012 dựa trên huyền thoại tình yêu của Kim và Krickitt Carpenter ngoài đời thật.

Một tai nạn xe hơi đã xóa sạch ký ức về chồng của Krickitt 10 tuần sau đám cưới vào tháng 9 năm 1993. Họ đã có nhau thêm cơ hội và làm lại lời thề vào năm 1996. Thật không may, họ chia tay vào năm 2018, theo báo cáo của Inside Edition nguyên nhân do Kim ngoại tình.

Có lẽ những gì đã được sinh ra dành cho nhau dù có trải qua muôn trùng sóng gió sẽ luôn tìm ra cách để quay trở về. Cùng chiêm ngưỡng thêm những tấm hình cưới tuyệt đẹp của cặp đôi Laura và Brayden nhé!

Tương lai phía trước dù có thế nào thì cũng hãy sống hết mình và trân trọng những điều ý nghĩa mình đang có ngay hôm nay. Vì những bất trắc xảy đến trong cuộc đời này không phải lúc nào cũng giữ được người mình thương yêu ở lại. Chỉ cần những người mình trân quý còn khỏe mạnh, đó đã là một sự may mắn, hãy trân trọng và giữ lấy trước khi quá muộn.

Nguyên văn bài chia sẻ xúc động của Laura Hart Fagangelo:

"9 tháng sau khi cưới Brayden, tôi bị chấn thương sọ não, điều đó đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng tôi. Trong khi chuẩn bị cho một sự kiện, một cây sào lớn bị gãy và rơi xuống đầu tôi. Ký ức rõ ràng tiếp theo của tôi là khi thức dậy tôi nghĩ rằng tôi 17 tuổi và không biết Brayden là ai. Ký ức của tôi về việc gặp gỡ, yêu và kết hôn với Brayden đã biến mất.

Trong suốt hai năm qua kể từ vụ tai nạn, tôi đã phải học cách đọc, viết và nói mạch lạc, học cách sống với chứng mất trí nhớ ngắn và dài hạn, đối phó với nỗi đau liên tục và phải đối mặt với thực tế là tôi đã kết hôn với một người mà tôi không thực sự biết. Tôi đã trải qua một thời kỳ giận dữ và trầm cảm. Tôi cảm thấy mọi thứ vỡ vụn và mất hết hy vọng vào cuộc sống. Tôi tuyệt vọng, luôn hy vọng ký ức của mình sẽ quay trở lại, rằng một ngày nào đó tôi sẽ nhìn vào Brayden và nhớ tất cả mọi thứ. Thật không may điều đó vẫn chưa xảy ra.

Cuối cùng tôi nhận ra mình phải lựa chọn. Tôi không thể ở lại trong một cuộc hôn nhân mà tôi không nhớ gì. Thật khó khăn để tiếp tục một cuộc hôn nhân mà tôi cảm thấy mông lung về mọi thứ. Mặc dù tôi đã thực sự biết Brayden là ai, tôi đã thấy anh ấy tốt bụng và kiên nhẫn với tôi như thế nào. Anh ấy ngọt ngào, đáng yêu và thú vị, và tôi muốn cố gắng làm điều gì đó thật ý nghĩa. Tôi tháo nhẫn ra, và tôi nói với anh rằng tôi muốn hẹn hò với anh. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu hẹn hò một lần nữa.

Brayden trở thành người bạn tốt nhất của tôi, sau đó là người yêu - tình yêu của tôi. Tôi đã có một cách kỳ diệu để lấy lại ký ức và tất cả những cảm xúc cũ của tôi dành cho anh ấy, đó là tạo nên những cảm xúc mới và những ký ức mới. Tôi đã học được rằng tình yêu là một lựa chọn, và tôi đã chọn yêu Brayden. Hôm nay anh ấy cầu hôn tôi (một lần nữa), và tôi nói đồng ý (một lần nữa)! Tôi rất biết ơn về sự khởi đầu mới của chúng tôi và cho tương lai hạnh phúc mà chúng tôi đang có ở phía trước".

Nguồn: Inquirer, Worldofbuzz

Chia sẻ
Đọc thêm