Nữ sinh khoe đề cương ôn tập toán, nhưng ai cũng chỉ chăm chăm nhìn vào câu cuối của đề vì lời nhắn của thầy quá dễ thương

HỒNG HẠNH , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đề cương này đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội không phải vì nội dung mà vì thầy quá đáng yêu.

Mặc dù hoa phượng đã nở đỏ rực cả góc sân trường và tiếng ve râm ran kêu vang khắp lối thì hiện nay, sau đợt nghỉ tết dài ngày, các em học sinh mới bắt đầu đi học lại. Và dù mới đi học lại nhưng các thầy cô đã ra đề cương ôn tập để học sinh chuẩn bị cho bài kiểm tra và bài thi kết thúc năm học. Lúc này, dường như lời động viên của thầy cô như những liều "thuốc tiên" giúp các em tự tin, vững tinh thần để bước vào giai đoạn căng thẳng nhất.

Mới đây, một bạn nữ sinh đã khoe lời động viên của thầy siêu cute được in vào đề cương ôn tập. Chuyện là ngày mai sẽ kiểm tra toán nên thầy đã giúp các bạn ấy ôn tập bằng một bộ đề trắc nghiệm. Song, điều đáng chú ý là khi kết thúc bài, thay vì để chữ "Hết", thầy đã nhắn nhủ: "Heyyyyyyyyyyy CỐ LÊN" như để cổ vũ tinh thần học tập của các em.

Nữ sinh khoe đề cương ôn tập toán, nhưng ai cũng chỉ chăm chăm nhìn vào câu cuối của đề vì lời nhắn của thầy quá cute - Ảnh 1.

Lời động viên của thầy đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội.

Không chỉ viết theo phương thức xì-tin dâu, mà thầy còn nhấn hẳn 10 chữ "y" nối phía sau chữ "Hey" như kiểu cổ vũ 10 lần vậy.

Ngay khi lời động viên siêu dễ thương này được lan truyền trên mạng, các bạn học sinh khác thi nhau vào khoe thầy cô của mình:

- Ngày trước cô mình còn ghi vào đề cương là: "Học cái này mà làm không được 10 điểm thì làm ăn gì".

- Cô mình cho dòng chữ "Thành công không đến với kẻ lười biếng".

- "Chúc các em may mắn", còn lần nào may mắn thì cô không nói.

- Cô mình: "Siêng năng sẽ thành công".

Nữ sinh khoe đề cương ôn tập toán, nhưng ai cũng chỉ chăm chăm nhìn vào câu cuối của đề vì lời nhắn của thầy quá cute - Ảnh 2.

Bạn học sinh vẫn giữ lại lời thầy chúc như giữ một kỷ niệm đẹp thời học sinh.

Thậm chí, có bạn còn chụp hình lời chúc của thầy viết tay kèm chú thích: "Đây là lời thầy chúc trước khi thi THPT quốc gia 1 ngày, mặc dù đã thi xong xuôi hết rồi, ra trường luôn rồi..." nhưng bạn vẫn giữ như một kỷ niệm đẹp về thời học trò.

Chia sẻ
Đọc thêm