Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7

Thúy Phạm, ảnh: CTG,
Chia sẻ

Món nem chay có rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ phù trúc giòn rụm đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức!

Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 1


Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 2


Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 3

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm nem chay:

- 150g rau mầm
- 5 cây nấm mỡ
- 1 củ cà rốt
- 30g mộc nhĩ
- 1 nhánh cần tây
- 1 tấm phù trúc
- 10g bột mỳ
- 10ml nước
- Dầu oliu

Gia vị: 1,5 thìa canh nước tương, 60ml nước, 2 muỗng cafe đường; 2 muỗng cafe tinh bột ngô, chút dầu vừng; muối và tiêu


Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 4
Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 5
Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 6

Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở mềm. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước cho sạch. Cà rốt gọt vỏ. Sau khi sơ chế xong nguyên liệu thì đem thái chỉ. Cần tây bỏ rễ, lá, rửa sạch và cắt khúc có độ dài tương ứng.

Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 7
Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 8

Làm nóng chảo với một chút dầu đủ láng mặt chảo. Khi chảo chỉ mới vừa nóng, cho rau mầm vào đảo nhẹ.

Thêm cà rốt, cần tây, nấm và mộc nhĩ vào xào khoảng 1 phút.


Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 9
Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 10

Nêm dầu vừng, nước tương, muối, đường, tiêu và đảo đều. Pha tinh bột ngô với chút nước, đổ vào chảo đun nhỏ lửa trong 1 phút rồi trút ra bát để riêng.

Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 11
Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 12

Phù trúc cắt thành miếng nhỏ cỡ lòng bàn tay, ngâm nước cho mềm.
Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 13
Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 14

Hòa tan bột mỳ với nước trong một bát con thành một hỗn hợp hơi sệt.

Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 15
Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 16

Trải phù trúc ra mặt thớt hoặc đĩa rộng, gắp từng gắp rau xào vào tấm phù trúc rồi cuộn tròn lại.


Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 17

Ở mép cuối của phù trúc, miết một ít hỗn hợp bột mỳ (ở bước 5) để tạo độ bám dính tốt. Lặp lại thao tác tương tự với các cuốn phù trúc còn lại.

Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 18
Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 19

Làm nóng chảo trở lại với chút dầu ô liu, đặt từng cuốn phù trúc vào chiên trên lửa nhỏ, cho đến khi phù trúc ngả màu vàng nâu thì lật mặt còn lại chiên tiếp.


Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 20

Lấy nem chay ra đĩa, ăn kèm rau sống với tương ớt hay tương cà đều ngon.

 

Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 21

Nem chay là món ăn thanh đạm thích hợp cho những ngày bạn cần ăn chay. Rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ phù trúc giòn rụm đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 22

Bạn có thể chấm kèm nem chay với tương ớt khi ăn chơi, hoặc với nước mắm (chay) chua ngọt khi ăn chính. Không chỉ ăn với cơm, bạn còn có thể dùng nem chay cùng với bún rối, rau sống cũng rất ngon. Lạ miệng mà lại không hề ngán chút nào.

Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 23

Chúc các bạn thành công và có một ngày lễ Vu Lan thật ý nghĩa nhé!



Phù trúc kho tương với nhân tôm bên trong rất thanh đạm lại dễ ăn!
Thêm một cách làm nem chay cho ngày Rằm tháng 7 24
Chia sẻ