Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng

Biên dịch: Chi An, Theo : weddingchicks,
Chia sẻ

Món bánh táo thật hấp dẫn với lớp vỏ bánh màu nâu vàng thơm mùi quế, mùi bơ hòa quện vào nhau, nhân bánh đủ vị ngọt, chua, thơm hương táo quyến rũ.

Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 1
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh táo:

4 quả táo
1 quả chanh
2 thìa cà phê đường vàng
35g đường trắng
1 thìa café bột quế
Vỏ bánh để lạnh (làm từ bột mì và nước với hướng dẫn bên dưới)
15g bơ tan chảy
Cookie cutter hình trái tim

Cách làm vỏ bánh:

Cho nước lạnh vào cùng 1 bát con bột mì để làm vỏ bánh. Cái này không cần tỷ lệ, bạn vừa cho nước vừa nhào bột theo cảm quan của cá nhân, nếu bột chưa đủ độ kết dính thì cho thêm nước, và ngược lại. Nhào tới khi bột thành 1 khối mịn, dẻo, không dính tay thì các bạn cho vào tủ lanh để bột nghỉ. Nhớ sử dụng màng bọc thực phẩm để vỏ bánh không bị khô. Để vỏ bánh nghỉ trong ngăn mát 2-3h.

Để vỏ bánh thơm hơn, bạn có thể tham khảo cách làm vỏ bánh ở đây nhé!
Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 2
Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 3
Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 4

Cắt bỏ phần cuống mỗi quả táo. Có thể sử dụng dụng cụ múc dưa để bỏ lõi táo và khoét thịt táo vào 1 bát riêng để dùng làm bánh táo. Khi lấy thịt táo, cố gắng sao cho vỏ táo đẹp nhất.

Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 5

Bổ đôi quả chanh và vắt nước vào bát thịt táo đã được múc ra ở bước 1. Ở đây, bạn có thể sử dụng chanh vàng hoặc chanh xanh.

Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 6
Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 7

Cho bột quế, đường vàng và đường vào bát ruột táo, trộn đều.

Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 8
Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 9

Cho táo trộn đường lần lượt vào từng quả táo đã khoét ruột.

Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 10
Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 11

Cho vỏ bánh ra khỏi tử lạnh, cán mỏng.

Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 12

Dùng khuôn hình trái tim để cắt 4 hình trái tim bé, phần vỏ bánh còn lại cắt từng miếng hình chữ nhật  có chiều rộng 1- 1,5cm.

Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 13
Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 14

Sử dụng 5 dải vỏ bánh hình chữ nhật cho mỗi quả táo. Đan xen các dải như đan long mốt. Đặt 3 miếng song song lên trên miệng quả táo, 2 miếng còn lại đặt vuông góc với 3 miếng dưới, khéo léo dùng tay cho các miếng đan xen lẫn nhau . Đặt hình trái tim lên trên cùng.  Dùng chổi quét, quét lớp bơ đã đun chảy lên trên mỗi quả táo, rắc thêm đường hạt lên trên lớp bơ.

Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 15

Đặt táo vào khay nướng, cho 1 cốc nước lạnh vào lò giúp bánh không bị khô trong quá trình nướng bánh. Sử dụng lá xanh phủ lên bánh táo trong 25p. Sau đó, bỏ lá, nướng tiếp bánh trong 20p nữa, đến khi bánh vàng là đã có thể sử dụng.
Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 16
Hơi kỳ công một chút nhưng thành phẩm bạn nhận được xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Vỏ bánh màu nâu vàng thật hấp dẫn, mùi quế, mùi bơ hòa quện vào nhau, nhân bánh đủ vị ngọt, chua, thơm hương quế. Bánh táo này có thể ăn cùng kem vani hoặc 1 cốc sữa lạnh cũng là 1 đề nghị tuyệt vời đấy!

Thêm một cách làm bánh táo ngon đẹp thơm lừng 17

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ