Thêm một cách chiên tôm ngon xuất sắc với một nguyên liệu rất quen thuộc
Cắn một miếng tôm dừa liền có thể cảm nhận độ giòn tan với những lát dừa ngọt lịm bên ngoài, bên trong là thịt tôm mềm ngon.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm tôm chiên dừa:
1. Thành phần cơ bản:
- Tôm: 10 con
- Bột mì: 2 muỗng canh
- Trứng: 1 quả
- Dừa lát: 140g
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Chanh xanh: 1 miếng
- Tương ớt: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu gia vị:
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
Cách làm tôm chiên dừa chuẩn ngon:
Bước 1: Sơ chế tôm thật sạch, sau đó ướp với nguyên liệu gia vị gồm rượu nấu ăn, muối, bột tiêu trong 10 phút.
Bước 2: Để ráo tôm rồi lần lượt nhúng qua các hỗn hợp bột mì, trứng, nước dừa cho thật đều.
Bước 3: Trải giấy bạc lên đĩa tráng men rồi cho tôm lên trên. Tiếp đến, cho vào nồi chiên không dầu và bật chế độ chiên thích hợp.
Bước 4: Cho tôm ra đĩa thêm vào ít rau mùi trang trí là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi. Với món ăn này bạn có thể thưởng thức với nước mắm chanh ớt.
Thành phẩm món tôm chiên dừa:
Món tôm chiên dừa hoàn thành sẽ khiến bất cứ ai cũng phải đắm chìm trong sự thơm ngon của mùi vị. Thịt tôm mềm dai, ngọt thịt hòa quyện với lớp vỏ áo bên ngoài giòn rụm và béo ngậy, thơm thơm của dừa. Món ăn đem đến một cảm giác ngon trên cả tuyệt vời cho người thưởng thức. Không những vậy, với món ăn này bạn chỉ cần khoảng 20 phút chế biến là đã có thể hoàn thành mà vô cùng ngon miệng. Hi vọng công thức này sẽ đem đến cho bạn những bữa cơm ngon sau những khoảng thời gian chăm chỉ làm việc và học tập.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên dừa này nhé!