Thêm một cách chế biến trứng đơn giản mà thành phẩm vừa lạ miệng vừa đẹp mắt để chị em tham khảo

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 75000 đồng
Khẩu phần 3 người

Làm thế này, bữa ăn vừa có trứng vừa có thịt trong 1 món ăn luôn nè!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng gà7 quả
  • 2. Thịt200gr thịt heo xay, 200gr thịt bò xay
  • 3. Bột100gr bột chiên giòn, 100gr bột chiên xù
  • 4. Rau củ1 củ hành tây, 10gr rau ngò rí
  • 5. Gia vịHạt nêm, muối, hạt tiêu, nước tương, tương ớt

Ở nhà giãn cách mà ngại nấu nhiều món nhưng vẫn muốn ăn ngon thì chị em hãy xắn tay vào bếp làm ngay món thịt bọc trứng chiên xù mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Nấu một lần mà thành phẩm đủ thịt, đủ trứng, lại còn lạ miệng và đẹp mắt thì tội gì không thử!

Thêm một cách chế biến đơn giản mà thành phẩm vừa lạ miệng vừa đẹp mắt để chị em tham khảo - Ảnh 1.

Thịt bọc trứng chiên xù

Cách làm thịt bọc trứng chiên xù

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ 1 củ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ thành dạng hạt lựu. Cắt bỏ rễ rau ngò rí, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho 6 quả trứng gà vào nồi và luộc trứng chín hoàn toàn, sau đó bóc vỏ.

Thêm một cách chế biến đơn giản mà thành phẩm vừa lạ miệng vừa đẹp mắt để chị em tham khảo - Ảnh 3.

Sau khi vớt trứng ra khỏi nồi, bạn hãy ngâm trứng trong bát nước lạnh để bóc vỏ dễ hơn nha!

2

Trộn thịt

Đập 1 quả trứng gà vào bát, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và chút hạt tiêu rồi đánh đều. Sau đó cho 200gr thịt heo xay, 200gr thịt bò xay vào bát trứng vừa đánh cùng phần hành tây đã cắt nhỏ, 1/3 phần bột chiên xù đã chuẩn bị. Nêm thêm 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt và trộn đều.

Thêm một cách chế biến đơn giản mà thành phẩm vừa lạ miệng vừa đẹp mắt để chị em tham khảo - Ảnh 5.

Trộn thịt bò xay, thịt heo xay với 1 quả trứng, 1/3 lượng bột chiên xù đã chuẩn bị cùng các loại gia vị

Trộn xong, bạn chia thịt thành 6 phần bằng nhau. Dùng mỗi phần thịt chia nhỏ bọc lấy 1 quả trứng đã luộc chín.

Thêm một cách chế biến đơn giản mà thành phẩm vừa lạ miệng vừa đẹp mắt để chị em tham khảo - Ảnh 6.

Bọc thịt kín quả trứng đã luộc như thế này

3

Chiên thịt bọc trứng

Đầu tiên, bạn cho 100gr bột chiên giòn vào bát cùng 300ml nước và trộn đều. Đổ phần bột chiên xù còn lại ra một bát khác.

Lần lượt lăn từng viên thịt bọc trứng vào bát nước bột chiên giòn và bát bột chiên xù. Sau đó, đổ dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả các viên thịt đã lăn qua 2 bát bột vào và chiên vàng trên lửa nhỏ.

Thêm một cách chế biến đơn giản mà thành phẩm vừa lạ miệng vừa đẹp mắt để chị em tham khảo - Ảnh 8.

Lăn viên thịt bọc trứng qua 2 bát bột rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên giòn

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt bọc trứng chiên xù rồi đấy! Chiên xong, vớt thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa rồi cắt đôi từng viên thịt bọc trứng là có thể thưởng thức rồi.

Thêm một cách chế biến đơn giản mà thành phẩm vừa lạ miệng vừa đẹp mắt để chị em tham khảo - Ảnh 9.

Thành phẩm nè!

Bạn có thể chấm món thịt bọc trứng chiên xù này với tương ớt pha tương cà và sốt mayonnaise hoặc nước tương, nước mắm đều được. Món ăn có lớp vỏ giòn, phần thịt dày kết hợp cùng trứng, đảm bảo tốn cơm cực kỳ.

Nhìn qua thì tưởng nhỏ, nhưng 1 người lớn chỉ cần ăn 2 viên thịt bọc trứng này là đã đủ no căng bụng rồi đó! 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa dễ chế biến, vừa ngon miệng lạ mắt từ trứng. Bạn có thể thay trứng gà bằng trứng cút cũng được nha.

Chúc chị em thành công với cách làm thịt bọc trứng chiên xù này nhé!

Chia sẻ